Nam thanh niên mua 5 lít xăng tưới lên người rồi châm lửa

Người dân hốt hoảng phát hiện nam thanh niên 31 tuổi ngụ Đồng Tháp tự thiêu nên dập lửa và gọi điện thoại báo cảnh sát đến hiện trường đưa đi cấp cứu.

Nạn nhân được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: C.A
Nạn nhân được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: C.A
Sáng 30/5, Công an Đồng Tháp cho biết trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp nam thanh niên tự châm lửa đốt, gây bỏng nặng.
Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào 17h chiều qua (29/5) tại Công viên Văn Miếu (phường 1, TP Cao Lãnh). Nhiều người dân phát hiện nam thanh niên chạy xe máy đến công viên, tự tưới can xăng lên người rồi châm lửa đốt.
Người dân đã dập lửa và gọi điện thoại báo cho cảnh sát đến hiện trường. Lực lượng 113 Công an tỉnh Đồng Tháp cùng với nhân viên y tế nhanh chóng đến hiện trường, đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp. Do vết bỏng nặng, trong chiều cùng ngày nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Nam thanh niên mua 5 lít xăng tưới lên người rồi châm lửa - ảnh 1 Can nhựa chứa xăng được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: C.A.
Theo gia đình nạn nhân, thanh niên tên Thanh (31 tuổi, ngụ phường 1), mắc chứng tâm thần phân liệt nhiều năm nay. Buổi chiều xảy ra sự việc, Thanh lấy xe máy nói với gia đình là đi uống cà phê. Sau đó, thanh niên này mua 5 lít xăng tự tưới lên người và châm lửa.
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện xe máy cùng can nhựa loại 5 lít, còn dư lại khoảng 1 lít xăng.
* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng