Một cá nhân thách đấu với Cục Hàng không:

Năm triệu USD cho hiệu quả đường bay vàng

TP - Liên quan tới đường bay vàng mà cựu phi công Mai Trọng Tuấn đề xuất, ngày 14/8, một người tên Trần Đình Bá gửi thư cho nhiều hãng hàng không và Cục Hàng không Việt Nam thách đấu năm triệu USD với Cục này về bài toán kinh tế của đường bay.

Theo như tự giới thiệu, ông Bá là Kiến trúc sư - Kỹ sư - Phó Tổng Giám đốc GLITTERING STAR J.S.C, trú tại 37 Trương Công Định, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Bá cho biết: “Bằng kiến thức của mình, tôi đã tính chính xác hiệu quả kinh tế của đường bay vàng khác hoàn toàn với cách tính và kết quả tính của Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) đã báo cáo với Thủ tướng và công bố trước báo chí”.

Điều khoản thách đấu mà ông Bá đưa ra như sau: “Nếu CHKVN chứng minh được việc tính đúng hiệu quả kinh tế đường bay vàng như số liệu đã báo cáo với Thủ tướng và công bố trên báo chí thì phía thách đấu là ông Trần Đình Bá sẽ phải trả cho CHKVN số tiền năm triệu USD. Tôi chấp nhận cho sai số của CHKVN là cộng năm phần trăm.

Nếu phía người thách đấu chứng minh được việc tính ra hiệu quả kinh tế đường bay vàng cao hơn 20 phần trăm số liệu CHKVN đã báo cáo với Thủ tướng thì Cục này phải trả cho phía thách đấu số tiền năm triệu USD.

Phía thắng cuộc sẽ là người đứng ra thanh toán chi phí thẩm định và những chi phí khác cho hội đồng trọng tài theo luật định. Hai bên tham gia việc thách đấu phải cam kết không được xâm phạm đến bản quyền tác giả dự án “Đường bay vàng” của ông Mai Trọng Tuấn”.

Chiều 14/8, ông Mai Trọng Tuấn cũng nhận được thư thách đấu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá