Nằm trong vũng nước, 9 con trâu bị sét đánh chết

TPO - Sau khi ăn no cỏ, đàn trâu gia đình ông Cu vào vũng nước trên đỉnh đồi Vua Ngự để tắm. Đúng lúc, trời nổi cơn giông, tia sét đánh xuống làm phần lớn đàn trâu bị chết tại chỗ.

Hiện trường vụ việc .Ảnh: D. Chiến
Hiện trường vụ việc .Ảnh: D. Chiến

Sáng 7/6, ông Nông Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện cơn mưa giông, trong khi đó, gia đình ông Hoàng Văn Cu (SN 1966, dân tộc Tày, trú tại thôn Làng Hăng, xã Quan Sơn)  thả đàn trâu béo gồm 11 con (mỗi con nặng trên dưới 100 kg) đang ăn cỏ trên mỏm đồi ven núi Vua Ngự thuộc thôn Làng Hăng.

Sau khi ăn no, một số trâu nằm trong vũng nước thì bỗng nhiên sét đánh làm chết tại chỗ 9 con. Hai con trâu còn lại đi trên bờ cách xa vũng nước 10 mét hoảng loạn, chạy mất.

Ước tính ban đầu, tổng thiệt hại của gia đình ông Cu là gần 200 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng Đinh Hữu Học cho biết, huyện đã yêu cầu xã Quan Sơn báo cáo cụ thể sự việc, thống kê mức độ thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho gia đình ông Cu sớm ổn định cuộc sống.

9 con trâu bị sét đánh chết - ảnh 1 Một số con trâu nằm trên bờ sát vũng nước chừng 5-7m cũng bị thương vong .Ảnh: D.Chiến

Theo thông tin mà Tiền Phong có được, trước đó 2 ngày cũng tại bản Đồng Xoong thuộc Làng Hăng 2, xã Quan Sơn cũng đã xảy ra sự việc sét đánh trúng nhà ông Phan Đoàn làm hỏng hết thiết bị điện tử trong nhà, mái lợp thì bị vỡ, nền gạch trong nhà xoáy 1 hố, cây cạnh nhà cháy xém.

Những ngày qua, mưa giông xảy ra ở huyện Chi Lăng đã xảy ra sét đánh gây thiệt hại lớn và bất an cho người nông dân địa phương.

Bộ trưởng Công an 'bật mí' về vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Liên quan đến 24 cửa hàng lấy nguồn xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, Bộ trưởng Công an cho biết vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Đắk Nông điều tra làm rõ vì những cửa hàng này có thể có móc nối, thông đồng trong việc buôn bán xăng giả.

Vụ hổ cắn người nuôi đứt lìa 2 tay: Nguyên tắc nuôi động vật hoang dã thế nào?

Thống kê tại Bình Dương cho thấy, có ít nhất 3 vụ hổ tấn công làm chết người trong vòng vài năm qua. Mới đây nhất, một người đàn ông bị hổ cắn lìa 2 cánh tay tại khu sinh thái Thanh Cảnh. Các chuyên gia cho rằng nên siết cấp phép chăn nuôi động vật hoang dã.

Thành ủy TPHCM có thêm một nữ lãnh đạo chủ chốt

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, 43 tuổi, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Tân vừa được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy nói về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết việc điều chuyển công tác ông Đoàn Ngọc Hải đã được thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình, căn cứ năng lực chuyên môn và nguyện vọng của cán bộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng