nạn

TPO – Hai nạn nhân là Lò Văn Ún (18 tuổi, quê xã Phúc Khoa, huyện Tân Yên, tỉnh Lai Châu) và Nguyễn Văn Đoàn (36 tuổi, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã có thể giao tiếp được với lực lượng cứu hộ qua ống thông hơi sau hơn bảy ngày bị vùi trong đất đá.

Chiều nay 29 – 7, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Cao Bằng cho biết, Ún và Đoàn đã có thể giao tiếp được với lực lượng cứu hộ qua ống thông hơi. Nước uống cũng được chuyển vào trong cho hai nạn nhân theo đường ống này.

Tuy nhiên, do địa chất khu vực xảy ra sập hầm phức tạp, đất đá sụp xuống mạnh, nên đến tối 29-7, lực lượng cứu hộ lại mất liên lạc với hai nạn nhân. Khoảng cách hiện tại từ mặt đất đến nơi hai nạn nhân là khoảng bốn đến năm mét.

Bốn máy xúc, máy đào cùng các lực lượng tham gia cứu hộ 2 nạn nhân này. “Lực lượng cứu hộ làm việc không kể ngày đêm, cố gắng trong thời gian sớm nhất để tiếp cận được với hai nạn nhân này”, ông Nông Văn Páo, Trưởng Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Cao Bằng cho hay.

Trước đó, ngày 22-7, đã xảy ra vụ sập hầm ở độ sâu 20m ở huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là hầm chống đỡ sơ sài lại gặp mưa lớn nên trong quá trình khai thác hầm đã bị sập, chôn vùi hai nạn nhân đang ở trong hầm khi đó.

Văn Việt Võ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá