DMCA.com Protection Status

Nạn bảo kê, đòi nợ thuê, trộm cắp vặt sẽ phá nát Đà Nẵng

Phát biểu tại HĐND TP Đà Nẵng sáng nay, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bày tỏ lo ngại nạn bảo kê, đòi nợ thuê, trộm cắp vặt sẽ phá nát Đà Nẵng nếu không có biện pháp kịp thời. Ông Xuân Anh cũng đặt câu hỏi “vì sao lực lượng công an chưa xử lý”.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Tại kỳ họp này, rất nhiều đại biểu HĐND Đà Nẵng bày tỏ lo lắng về vấn đề an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng.

Bí thư, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, từng giáp mặt nhiều đối tượng cộm cán, xăm trổ đi lại nghênh ngang ngoài đường hoặc nơi công cộng, chỉ thích gây gổ, đe dọa người khác.

“Tôi thậm chí còn biết tên các đối tượng này, sao lực lượng công an chưa xử lý”, Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi và cho rằng, nạn bảo kê, đòi nợ thuê, trộm cắp vặt sẽ phá nát Đà Nẵng nếu không có biện pháp kịp thời.

“TP này rất nhỏ, dân số chỉ bằng 1/10 các thành phố lớn mà mình không kiểm soát được là do mình kém. Gần đây lại xảy ra những vụ giết người hoặc tội phạm có băng nhóm. Mình tự hào là thành phố đáng sống, yên bình thì không thể để tội phạm hoành hành, không để Đà Nẵng thành mảnh đất màu mỡ cho tội phạm”, ông Xuân Anh yêu cầu.

Bí thư Đà Nẵng cho biết thường ngày vẫn gặp cảnh xe chạy ngược chiều, vi phạm an toàn giao thông, nhiều lần ông phải trực tiếp ngăn chặn hoặc gọi cho lực lượng CSGT.

‘Một thành phố chú trọng phát triển du lịch thì an ninh trật tự phải luôn được đảm bảo”, ông Xuân Anh đề nghị lực lượng công an giao việc cho cảnh sát khu vực, cuối năm sẽ đánh giá lại xem có hoàn thành trách nhiệm hay không.

“Lực lượng công an phải trong sáng, xem tội phạm là mục tiêu; đồng chí nào không hoàn thành nhiệm vụ thì loại bỏ ngay”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng xảy ra 253 vụ vi phạm trật tự xã hội, tăng so với cùng kỳ. Nhiều vụ giết người với mức độ nghiêm trọng. Gần đây nhất, 1 lái xe taxi đã bị sát hại trong đêm, hiện công an vẫn chưa truy bắt được hung thủ.

Nạn bảo kê, đòi nợ thuê, trộm cắp vặt sẽ phá nát Đà Nẵng - ảnh 1 Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh.
Phát biểu tại HĐND TP Đà Nẵng sáng nay, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh cho rằng có trường hợp người được phân cấp, giao quyền nhưng không dám quyết việc.

Ông Nguyễn Bá Cảnh cho rằng, hoàn toàn ủng hộ chủ trương phân cấp, phân quyền mà TP đang triển khai.

“Việc giao quyền cho các cấp sẽ giúp giải quyết vấn đề đơn giản hơn, nhanh hơn; còn lúc nào cũng phải làm công văn giấy phép đến cấp nọ cấp kia sẽ tốn nhiều thời gian”, ông Cảnh nói.

Tuy nhiên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho rằng, nhiều khi được giao quyền nhưng chưa chắc dám quyết, bởi đi kèm sau đó là vấn đề chịu trách nhiệm.

“Giao quyền đấy nhưng có làm được hay không mới quan trọng”, ông Bá Cảnh khẳng định.

Bày tỏ tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo hiện tại, ông Cảnh đề nghị TP tiếp tục đầu tư phát triển nguồn cán bộ có năng lực, tầm nhìn để giúp thành phố hội nhập, phát triển. Ông kỳ vọng TP có những đột phá về thu hút đầu tư nước ngoài, nhiều tập đoàn lớn sẽ tìm đến Đà Nẵng.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng