Nạn đổ chất thải hoành hành, Đại Quang Minh kêu cứu

TPO - Cty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh cho biết vừa gửi công văn đến cơ quan chức năng quận 2 để “cầu cứu” về tình trạng các xe tải mang chất thải vào dự án đơn vị này đang thi công để đổ.

Công nhân thu dọn bùn đất.
Công nhân thu dọn bùn đất.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuệ - Phó Tổng giám đốc Cty Đại Quang Minh, gần nửa tháng qua, khoảng thời gian sắp bước qua ngày mới là các xe ben chở bùn đất, vật liệu phế thải… ở các nơi khác đến đổ trên 4 tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm mà đơn vị này đang thi công dự án. Khi bảo vệ ra ngăn cản thì bất ngờ xuất hiện các đối tượng ăn mặc bặm trợn dọa nạt, thậm chí mang hung khí đòi hành hung.

Nạn đổ chất thải hoành hành, Đại Quang Minh kêu cứu - ảnh 1 Bùn đất đổ thành đống trên các con đường Cty Đại Quang Minh đang thi công.
Nạn đổ chất thải hoành hành, Đại Quang Minh kêu cứu - ảnh 2 Bùn vương vãi khắp mặt đường.

Cty Đại Quang Minh là một trong ba đơn vị được UBND TPHCM chỉ định đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, Đại Quang Minh được UBND TPHCM chọn giao dự án với phương thức đổi đất lấy hạ tầng. Tổng chiều dài 4 tuyến đường Cty Đại Quang Minh đang thi công bị “nạn” đổ bùn đất dài khoảng 12km.

Nạn đổ chất thải hoành hành, Đại Quang Minh kêu cứu - ảnh 3 Gạch đá từ các công trình xây dựng được mang đến đổ bên trong dự án.

Liên quan đến thực trạng trên, ông Lê Hoàng Nam - Đội Trưởng đội 5 Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết tình trạng đổ bùn đất trái phép hiện nay tràn lan trên nhiều tuyến đường ở quận 2 và quận 9 khiến người dân bức xúc.

Cũng theo ông Nam, phần lớn số chất thải trên xuất phát từ các công trình đang xây dựng nhà cao tầng. Trong đường đi, các đối tượng còn trang bị bộ đàm, cho người theo dõi lực lượng thanh tra để báo động cho tài lái xe. 

Vừa qua, lực lượng thanh tra sở này xử phạt 40 xe đổ đất trái phép từ các công trình xây dựng ra đường phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng