Nạn nhân hốt hoảng kể giây phút xe lật khiến 16 người thương vong

TPO - Lúc đó khoảng 3 giờ, tài xế nói bỏ quên giấy tờ và cho xe quay trở lại để lấy, xe chạy được hơn 4 km thì chao đảo, lắc lư. Tốc độ chiếc xe lúc đó khoảng 100km/giờ, trên xe lúc đó trên dưới gần 20 người, mọi người la lớn “chết, chết”.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người tử vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người tử vong

Sáng 6/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Việt Sĩ – Chủ tịch UBND quận Ô Môn,TP. Cần Thơ cho biết, trên địa bàn phường Long Hưng (Ô Môn, TP.Cần Thơ) xảy ra tai nạn giao thông khiến 2 người chết, 10 người bị thương. 

Theo đó, khoảng 3 giờ 10 phút sáng cùng ngày xe khách loại 29 chỗ mang BKS 51B-086.79 do tài xế Huỳnh Ngọc Tấn (44 tuổi, ngụ Thốt Nốt) điều khiển, lưu thông trên Quốc lộ 91 theo hướng Cần Thơ đi An Giang. Khi đến địa bàn phường Long Hưng (quận Ô Môn) đã bị lật, tông sập quán nước bên đường, húc gãy cột điện trung thế. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ và 10 người bị thương.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện ở địa phương cấp cứu, những trường hợp nặng thì chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bà Trần Thị Xuân - Phó trưởng ban ATGT TP. Cần Thơ cho biết, xe bị nạn là xe 29 chỗ ngồi của Công ty Văn Lang, đi từ Thốt Nốt lên TP. HCM, khi đến địa phận trên thì xe quay đầu gấp và bất ngờ bị lật. Trên xe lúc đó có 17 hành khách, 1 phụ xe và 1 tài xế. Ngay khi vụ việc xảy ra người dân và cơ quan chức năng đã đến hiện trường hỗ trợ đưa 10 người bị thương đến Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, 2 người chết cũng được đưa vào nhà xác bệnh viện này. Sau đó 6 người bị thương đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu, 2 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Nạn nhân hốt hoảng kể giây phút xe lật khiến 16 người thương vong - ảnh 1 Chiếc xe khách bị hư hỏng
Ông Bùi Văn Đời -Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Đa Khoa TP. Cần Thơ cho biết, đến thời điểm 9 giờ 30 phút sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 6 trường hợp nhập viện cấp cứu gồm: Ông Nguyễn Văn Hậu (45 tuổi, ngụ Phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt), Bùi Thị Bé (36, ngụ quận Thốt Nốt), Cao Việt Hưng (34 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ), Huỳnh Thị Tuyết Nhi (20 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ), Bùi Thị Duyên (34 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) và Nguyễn Văn Bé (63 tuổi, ngụ quận Ô Môn).

“Các bệnh nhân nhập viện điều bị thương nặng vùng đầu, đa chấn thương. Riêng trường hợp của bệnh nhân Hậu bị lún sọ vùng trán, gãy xương gò má. Tiên lượng nặng, hiện đang được bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu”– ông Đời thông tin.

Nạn nhân hốt hoảng kể giây phút xe lật khiến 16 người thương vong - ảnh 2 Ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đến bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thăm hỏi và hỗ trở các bệnh nhân bị tai nạn
Ông Trần Mỹ Diện (44 tuổi), một nạn nhân thoát chết và là chồng nạn nhân bà Bùi Thị Bé kể: “Lúc tôi lên xe khoảng 2 giờ 45 phút, khi xe chạy một đoạn từ cầu Bánh Tét đi xuống tuyến đường Ô Môn để lên TP. HCM, xe đến lộ lẻ Bằng Tăng thì tài xế nói bỏ quên giấy tờ và cho xe quay trở lại để lấy, xe chạy được hơn 4 km thì xe bỗng nhiên chao đảo, lắc lư. Tốc độ chiếc xe lúc đó khoảng 100km/giờ, trên xe lúc đó trên dưới gần 20 người, mọi người trên xe la “chết, chết”. Tôi chỉ biết kêu trời và ôm chặt đứa con gái 5 tuổi ngồi kế bên vào lòng, ít phút sau đó tôi nghe một tiếng ầm rất lớn, tôi vội đi tìm vợ và thấy vợ bị kẹt dính vào dưới gầm ghế, tôi nghĩ là vợ tôi không còn sống vì mặt đầy máu”.

Sáng cùng ngày ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Ban ATGT thành phố đã đến hiện trường và các bệnh viện, thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 nạn nhân tử vong mỗi người 5 triệu đồng; 10 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra.Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng