Nạn nhân thứ 2 vụ ngộ độc bọ rầy đã tử vong

TPO - Chiều 25/4, UBND xã Tiên Mỹ (Tiên Phước, Quảng Nam) xác nhận, ông Phạm Phú Nhàn (49 tuổi, ngụ tại thôn 2 xã Tiên Mỹ) đã tử vong sau vụ ngộ độc do ăn bọ rầy. Ông Nhàn là nạn nhân thứ 2 tử nạn trong vụ ngộ độc.

Nạn nhân Phạm Phú Nhàn những ngày được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.
Nạn nhân Phạm Phú Nhàn những ngày được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Trước đó, chiều ngày 20/4, ông Võ Tùng Lâm (41 tuổi, trú cùng xã Tiên Mỹ) đã tử vong do ăn bọ rây.

Sáng 20/4 vừa qua, trong lúc đi làm thuê trong rừng, ông Nhàn cùng ông Lâm và anh Trần Ngọc Viên (ngụ xã Tiên An, huyện Tiên Phước) cùng nhau ăn bọ rầy rang. 

Sau khi ăn cả 3 chóng mặt nôn ra máu và đi ngoài liên tiếp nên được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu. Do ngộ độc quá nặng, ông Lâm tử vong vào chiều 20/4. 

Ông Nhàn sau đó được đưa xuống cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch, thận tổn thương (suy thận cấp), mạch yếu. 

Tại bệnh viện, ông Nhàn có khai báo với y bác sỹ ở đây rằng: cả 3 người nhậu rượu và 1 bát bọ rầy rang dẫn đến ngộ độc. Dù được các bác sĩ cho chạy thận nhân tạo để lọc máu nhưng ông Nhàn đã không qua khỏi.  Được biết, hoàn cảnh của ông Nhàn sống một mình, không vợ không con, làm thuê sống qua ngày.

Về trường hợp anh Viên, sau khi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước, sức khỏe của người này đã ổn định. Khi nghe tin ông Lâm và ông Nhàn tử vong, anh Viên đã đến nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam để bác sĩ theo dõi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá