Nạn nhân vụ cháy chợ Phùng Khoang đang nguy kịch

TPO - Theo người thân nhà chị Duyên – chủ tiệm bánh mỳ bị cháy, hiện hai mẹ con chị đang rất nguy kịch, tiên lượng xấu. Gia đình vô cùng khó khăn, không có tiền chữa trị.

Cửa hàng bánh mỳ tan hoang sau hỏa hoạn
Cửa hàng bánh mỳ tan hoang sau hỏa hoạn

Liên quan đến vụ cháy chợ Phùng Khoang, hiện cơ quan chức năng đang chờ Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an giám định các mẫu vật trong tiệm bánh mỳ - nơi được cho là điểm xuất phát cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, Phòng Kinh tế của quận đang làm việc với các hộ bị thiệt hại do cháy để thống kê, sau đó sẽ có các phương án hỗ trợ cụ thể. Công an cũng đang điều tra, làm rõ công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy, các cam kết đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ của các ki-ốt kinh doanh trong chợ Phùng Khoang.

Trong một diễn biến khác, hiện sức khỏe 3 mẹ con nhà chị Nguyễn Thị Duyên (SN 1980, quê ở Xuân Trường, Nam Định) – nạn nhân vụ cháy đang rất xấu.

Sáng 19/5, chị Phạm Thị Uyên, bác dâu của hai cháu bé cho biết, sau vụ hỏa hoạn, chị Duyên và con gái lớn Phạm Linh Giang (SN 2000) bị bỏng toàn thân, bỏng hô hấp, mặt biến dạng, cơ thể phù nề, tiên lượng xấu. Cháu Phạm Thùy Trâm (8 tháng tuổi) cùng cháu Giang có biểu hiện sốt, cháu Trâm đói vì thiếu sữa mẹ. Các bác sĩ đã cho 3 mẹ con vào phòng điều trị cách ly để tránh nhiễm trùng. Người thân đang phải lo hậu sự cho anh Phạm Văn Doanh (SN 1977, chồng chị Duyên) ở quê nhà.

Theo các bác sĩ, tiên lượng sức khỏe của chị Duyên và cháu Giang rất xấu. Cả 2 cần điều trị đặc biệt khoảng 2 tháng, chi phí mỗi ngày từ 10 đến 20 triệu đồng một người. 

Hiện, gia đình chị đang rất túng quẫn, không biết xoay xở ở đâu ra tiền để chữa trị cho 3 mẹ con. Phía bệnh viện vừa yêu cầu nộp 50 triệu đồng để điều trị cho 3 người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá