Nạn nhân xe khách rơi vực nghĩ mình sẽ tan xác

‘Đến giờ vẫn không biết là mình tỉnh hay mơ. Bởi, với tốc độ ấy thì chắc chắn tất cả sẽ tan xác', anh Nguyễn Công Lý, một hành khách sống sót trong chuyến xe định mệnh kể

Nạn nhân xe khách rơi vực nghĩ mình sẽ tan xác

> Xe khách lao xuống vực, 46 người thương vong

Hiện trường vụ tại nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tại nạn thảm khốc. Ảnh: VOV

Gần sáng 26/10, khoa Ngoại và khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên (Lao Cai), điện sáng hơn những ngày khác. Hàng loạt người nằm ở các phòng điều trị tại bệnh viện, người thì mặt thâm tím, người thì dính đầy máu và đất. Y, bác sỹ hối hả nỗ lực giúp các nạn nhân của vụ tai nạn xe khách xảy ra vào tối 25/10 tại xã Yên Sơn (Bảo Yên).

Ngồi ở hàng ghế dành cho người nhà bệnh nhân của Khoa Ngoại, ông Phạm Trung Kiên, vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông vừa kể vừa khóc, đoàn gồm 47 thành viên, đều là những người quen biết, sống ở thành phố Hải Phòng. Với nhu cầu đi lễ tại một số đền ở Lào Cai, sau gần một tháng chuẩn bị, rạng sáng, ngày 25/10, chuyến xe xuất phát.

Khoảng 4 giờ chiều, xe đến Phố Ràng (Bảo Yên) và tiếp tục chạy theo hướng Phố Ràng - Bảo Hà để đi lễ đền Bảo Hà. Tuy nhiên, khi đi qua khu vực xã Yên Sơn, do bị tắc đường, nên xe không đi được, phải quay lại. Nhiều người đã xuống xe và bái vọng sang đền Bảo Hà. Xe chạy được một đoạn thì bị mất phanh, lao với tốc độ chóng mặt và bay ra khỏi đường, xuống ta luy âm, lăn một vòng và chỉ dừng lại khi mắc vào cây.

Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn
Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

"Tôi khua tay sang bên cạnh thì không thấy bà nhà đâu cả. Tôi gọi thật to vợ và ba người em bên vợ, nhưng không thấy ai trả lời. Tôi cố chui ra khỏi xe, ra được bên ngoài thì thấy chú em đồng hao cũng đã ở ngoài đó, quần áo nhem nhuốc. Dưới ánh đèn pin, tôi thấy một người bị xe lật, đè lên, chỉ lộ mỗi cánh tay. Nhìn ống tay áo, tôi nhận ra đó là vợ mình. Tôi kêu gào, nhưng vô vọng", ông kể.

Mặc dù vẫn còn đau, nhưng anh Phạm Văn Quý đã gắng gượng đi các phòng bệnh để tìm vợ và con gái. Anh Quý kể, vừa đi được một đoạn, nghe thấy tiếng “cạch”. Là người có kiến thức về ôtô, nên anh Quý biết chắc chắn xe bị mất phanh. Lúc này, xe lao đi mỗi lúc một nhanh, lái xe đã cố gắng điều khiển xe chạy qua các khúc cua. Mọi người trên xe hoảng loạn, kêu gào thống thiết, mọi người chạy dồn về phía trước. Rồi chiếc xe “bay” khỏi đường lao xuống vực.

"Khi tỉnh lại, do trời tối, tôi không nhìn thấy rõ, chỉ nghe tiếng kêu gào. Biết mình đã thoát khỏi tử thần. Tôi lại lịm đi, khi mở mắt thì thấy đang ở trong viện" Anh đi “cà nhắc” từng bước sang phòng bên, đến bên người vợ, cầm chặt tay vợ mà nước mắt không ngừng chảy.

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên
Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Anh Nguyễn Công Lý đến giờ vẫn không tin mình còn sống. Anh cho biết, sau khi xe lăn hai, ba vòng và dừng lại nhiều người trong đoàn bị thương, la khóc ngay bên cạnh người chết.

Bên giường bệnh nơi đứa con trai vừa tròn 5 tuổi đang chìm sâu trong giấc ngủ, chị Đặng Thị Thuận khóc không thành tiếng. Khi được hỏi về vụ tai nạn, chị nấc lên từng tiếng, toàn thân run rẩy, khuôn mặt tái nhợt. Trong vụ tai nạn, gia đình chị Thuận có 5 người, gồm con trai, mẹ đẻ, chị gái và em trai, đều bị thương. Riêng em trai của chị bị chấn thương nặng và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Hiện, những người xấu số đã được người thân từ Hải Phòng lên nhận thi thể để đưa về an táng.

Công an tỉnh Lào Cai đã xác định được danh tính của 7 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tối 25/10 trên quốc lộ 279 qua huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, bao gồm:

1. Nguyễn Ngọc Nam: Trú tại quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng

2. Lê Xuân Hải: Quận Lê Chân - thành phố Hải Phòng

3. Nguyễn Mộng Tùng: Quận An Dương - thành phố Hải Phòng

4. Quách Thị Thanh: Quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng

5. Nguyễn Thị Xuân: Quận An Dương - thành phố Hải Phòng

6. Bùi Thị Kim Phúc: Quận Lê Chân - thành phố Hải Phòng

7. Vũ Văn Hoàn: là phụ xe ở huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình

(Theo VOV)

Theo Báo Lào Cai

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng