Nâng cao đạo đức, nghiệp vụ để nhà báo không 'bán mình'

TPO - Ngày 20/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhi đồng nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cánh mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017).

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng chúc mừng và tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Nhi đồng nhân dịp 21/6
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng chúc mừng và tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Nhi đồng nhân dịp 21/6

Đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên và người làm báo cả nước.

Đồng thời, khẳng định những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội thời gian qua có đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí, của đội ngũ những người làm báo trong việc thông tin, phản ánh những vấn đề nóng, ý nghĩa, nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến khó lường, yêu cầu với báo chí ngày càng cao nhất là trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Ghi nhận Hội Nhà báo Việt Nam đã có bước tiến quan trọng trong bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức, nghiệp vụ cho các hội viên - nhà báo, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Hội cần phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục tập trung nâng cao đạo đức, nghiệp vụ để không còn tình trạng những nhà báo, phóng viên tự "bán mình", ảnh hưởng đến uy tín của các tờ báo, của đội ngũ những người làm báo. 

Nâng cao đạo đức, nghiệp vụ để nhà báo không 'bán mình' - ảnh 1 Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại báo Nhi đồng

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm và chúc mừng báo Nhi đồng. Tham dự có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải.

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu: Làm báo Nhi đồng có sự thoải mái về tâm lý khi ít phải dự giao ban báo chí, ít bị 'soi', không bị phê bình nhắc nhở.

Tuy nhiên, làm báo Nhi đồng rất khó, đối tượng đặc thù và để báo đến được đối tượng phục vụ phải chinh phục được các đối tượng khác khó tính hơn là phụ huynh, thầy cô giáo.

Trong giai đoạn hiện nay, công nghệ thông tin phát triển, các phương tiện nghe nhìn phát triển, có nhiều trò chơi giải trí liên quan tới công nghệ mà trẻ em yêu thích đòi hỏi những người làm báo Nhi đồng càng phải nỗ lực, sáng tạo nhiều hơn để có sản phẩm tốt, hấp dẫn lấn át được các phương tiện vui chơi giải trí khác; có vị trí quan trọng không thể thay thế được bởi các phương tiện khác.

Báo Nhi đồng là cơ quan báo chí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ quan trọng nhất của tờ báo là công cụ, phương tiên, đơn vị có chức năng giáo dục của tổ chức Đoàn, Đội đối với các em nhi đồng. Đây là sứ mệnh cao cả, lớn lao. Nếu như bồi dưỡng thanh niên nhi đồng từ thời thơ ấu, thì báo Nhi đồng giống công cụ, biện pháp giáo dục ban đầu có ý nghĩa quan trọng đối với các em. Điều này đòi hỏi phóng viên, biên tập viên nỗ lực vươn lên trong việc chọn chủ đề nội dung, cách thể hiện phù hợp, hấp dẫn và mới mẻ.

Ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, Ban Bí thư T.Ư Đoàn quan tâm có cơ chế, sửa chữa thay đổi trụ sở khang trang, làm toà soạn không chỉ nơi làm việc mà có chỗ sinh hoạt CLB tìm hiểu nội dung báo đăng tải để có các hoạt động ngày càng thiết thực hơn.

Nâng cao đạo đức, nghiệp vụ để nhà báo không 'bán mình' - ảnh 2 Tổng Biên tập báo Nhi đồng Nguyễn Phan Khuê phát biểu cảm ơn

Tổng Biên tập báo Nhi đồng Nguyễn Phan Khuê phát biểu cảm ơn; khẳng định sẽ cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên nỗ lực phát triển báo theo đúng tôn chỉ mục đích và cho ra đời những ấn phẩm hay nhất cho trẻ em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá