Nâng cao nhận thức của nhân dân về biển, đảo

Hôm nay 4/3, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Quân chủng Hải quân đã thống nhất các biện pháp phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim, Thiếu tướng Nguyễn Cộng Hòa, Chuẩn Đô đốc, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên đã nghe về tình hình các vùng biển nước ta, một số vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa hiện nay; xây dựng các hòn đảo mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống và đẹp về cảnh quan môi trường…

Các đại biểu đã cùng nhau đề ra biện pháp phối hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay cũng như giai đoạn tiếp theo.

Đặc biệt, trong quá trình đổi mới, hội nhập của đất nước, trước những thời cơ, thách thức, những thuận lợi và khó khăn để phát huy hiệu quả to lớn của việc thực hiện chiến lược biển đối với sự phát triển, ổn định của đất nước trong năm 2009.

Các đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng biển, đảo kết hợp giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển, đảo của Tổ quốc.

Các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể sẽ tăng cường phối hợp giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn, ý thức trách nhiệm hơn đối với việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chiến lược biển Việt Nam, phấn đấu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, các ngành chức năng, đoàn thể ở Trung ương và địa phương xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền về biển, đảo; kịp thời cổ vũ, động viên các lực lượng làm công tác giữ gìn an ninh và bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá