Nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9

TPO - Sau gần 3 năm triển khai thi công nâng cấp nhiều hạng mục, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của các Anh hùng Liệt sỹ đã khang trang hơn, thân nhân các Anh và nhân dân cả nước đến thăm viếng cảm thấy an lòng hơn.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9” tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, song với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Miền Trung, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã có nhiều hạng mục xuống cấp và cần được đầu tư xây dựng. Trong bối cảnh đó, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể theo nguyện vọng của cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành Tài chính, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong ngành chung tay góp sức nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Lời kêu gọi ấy không chỉ lan tỏa sâu rộng đến hơn 8 vạn cán bộ công chức của ngành Tài chính mà còn nhận được sự ủng hộ to lớn của nhiều Bộ, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành. Với ngành Tài chính, đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa vô cùng đặc biệt về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 - ảnh 1
Nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 - ảnh 2

Sau gần 3 năm triển khai dự án, nhiều hạng mục được đầu tư xây dựng đã mang đến một diện mạo mới cho Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, để nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sỹ trở nên khang trang hơn, thân nhân các Anh và nhân dân cả nước đến thăm viếng cảm thấy an lòng hơn.

Tham dự Lễ khánh thành cuối tuần qua (12/7) có các đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành; các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang; thân nhân các Anh hùng liệt sĩ, cùng đông đảo nhân dân các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế,...; và các cán bộ, công chức ngành Tài chính.

Nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 - ảnh 3
Nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 - ảnh 4

Với toàn ngành tài chính, việc tổ chức buổi Lễ khánh thành đầy ý nghĩa “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9” trong tháng 7 - thời điểm mà cả nước đang chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014) thực sự có ý nghĩa lớn lao.

“Tri ân các Anh hùng liệt sỹ là tình cảm và trách nhiệm của tất cả các thế hệ và mọi tầng lớp nhân dân, ngành Tài chính hết sức vinh dự tự hào được góp sức xây dựng công trình có ý nghĩa lớn lao này”- Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh trong phát biểu tại buổi lễ. 

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường, chủ yếu là các chiến trường dọc theo Đường 9  nối liền biên giới Việt - Lào về Đông Hà Quảng Trị và trên nước bạn Lào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng