Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng

TPO - Đường vắng tanh, hơi nóng phả lên từ đường nhựa rát cả da mặt. Thời tiết khắc nghiệt đã làm cuộc sống người dân đảo lộn, các hang đá trở thành điểm tránh nắng nóng lý tưởng vào lúc này của người dân miền núi Nghệ An.

 
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn huyện Tương Dương (Nghệ An), trong những ngày qua tại một số xã, thị trấn như Hòa Bình, Tam Quang, Xá Lượng, Yên Hòa, Yên Thắng... của huyện Tương Dương có nhiệt độ lên tới đỉnh điểm hơn 40 độ C.

Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 1
Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 2
Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 3 Lưu thông phương tiện dưới thời tiết nắng nóng, các vật dụng như áo tránh nắng, khăn quàng được tận dụng tối đa
Tại ngã ba Cửa Rào, thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An), nơi được mệnh danh là “chảo lửa” Đông Dương, nhiệt độ hơn 40 độ C. Điều này đã khiến đời sống người dân đảo lộn, sản xuất nông nghiệp bị đình trệ, hoa màu, vật nuôi bị ảnh hưởng.

Trước nhiệt độ cao, thời tiết khắc nghiệt, người dân miền núi Nghệ An buộc phải tìm nơi tránh nắng nóng. Do đặc thù địa hình nên hầu hết người dân chọn các hang đá trên địa bàn làm nơi tránh nắng nóng lý tưởng.

Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 4
Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 5
Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng - ảnh 6 Vào hang đá trên địa bàn các thôn bản được cho là giải pháp tránh nắng tối ưu nhất lúc này
Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cho biết thêm, thời tiết nắng nóng kéo dài rất nguy hiểm. Bởi vậy, chính quyền địa phương, người dân cần có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi, trẻ em. Ngoài ra, vật nuôi, cây trồng cũng cần được chăm sóc, cung ứng nước tưới tiêu.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá