Nắng nóng “dữ dội” hơn

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, phó phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết ngày 20/4 không khí lạnh đã tràn về miền Bắc làm không khí miền Bắc đỡ nóng bức hơn.

Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này nén áp thấp nóng phía tây lan truyền xuống khu vực miền Trung và Nam bộ khiến nắng nóng “dữ dội” hơn.

Tại khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nhiệt độ cao nhất trong ngày có lúc xấp xỉ 40 độ C, các tỉnh khác như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế kéo dài đến Phú Yên nhiệt độ 38-39 độ C. Còn tại khu vực Nam bộ, nhiệt độ dao động 35-37 độ C. Tại TP.HCM xấp xỉ 37 độ C, Bà Rịa - Vũng Tàu, Biên Hòa là 36,5 độ C, tại Mỹ Tho (Tiền Giang) nhiệt độ là 35 độ C.

Theo dự báo, hôm nay (21-4) không khí lạnh suy yếu, không đủ để lan truyền xuống phía Nam. Do đó nền nhiệt độ khu vực miền Trung và Nam bộ vẫn tiếp tục được duy trì và có khả năng nhích thêm. Hễ nắng nóng trong ba hoặc bốn ngày sẽ có một ngày mưa “giải nhiệt”. Tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi xuất hiện mưa nhiều vào thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5-2009.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá