Quảng Bình:

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên

Nắng nóng gay gắt những ngày qua tại Quảng Bình đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Để giải nhiệt cũng như tránh cái nóng oi bức của mùa hè, các công viên, bờ sông, bãi biển là những địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Trong những ngày qua, nền nhiệt tại các tỉnh Bắc trung bộ trong đó có Quảng Bình luôn nằm ở mức cao, nhiệt độ trung bình khoảng 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài đến hết ngày 5/6.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 1 Các tỉnh Bắc trung Bộ trong đó có Quảng Bình đang phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết nắng nóng, oi bức khiến ai cũng cảm thấy khó chịu, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết người dân ra đường đều bịt kín người để tránh nóng với vật dụng từ khẩu trang, áo chống nắng, kính râm đến áo khoác...

Ngoài ra, để giải tỏa oi bức, rất nhiều người dân tại Quảng Bình đã đã lựa chọn các công viên, bờ sông, những nơi có bóng cây xanh để trốn cái nắng đang thiêu đốt. Bên cạnh đó, cứ vào tầm 16-17h chiều, rất đông người dân lại đổ xô tới các bãi biển để tắm cũng như tham gia các hoạt động giải trí sau một ngày chống chọi dưới “chảo lửa”.

“Mấy ngày ni nắng gắt quá nên rất khó chịu, ở trong nhà cũng rất ngột ngạt nên cứ buổi trưa là tui lại phải ra công viên ngồi hóng gió, ở đây cây xanh nhiều với gần sông nên cũng đỡ hơn, còn chiều tối thì cứ phải ra biển”, ông Trần Tuấn Thạch, một người dân chia sẻ.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 2 Các công nhân xây dựng trốn nắng dưới một bóng cây xanh.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 3 Người dân mang võng, chiếu ra các bãi cỏ ở công viên để nghỉ ngơi, hóng gió.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 4 Với thời tiết nắng nóng như những ngày qua, công viên, bờ sông luôn là địa điểm lý tưởng được người dân lựa chọn.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 5 Một người đàn ông tranh thủ nghỉ ngơi, tránh nắng dưới bóng cây bên sông Nhật Lệ.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 6 Giây phút nghỉ ngơi của hai người bán hàng rong.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 7 Để xoa dịu nóng bức, nhiều người đã tìm đến các quán nước dọc bờ biển để giải khát.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 8 Vào khoảng 16 giờ, dù trời vẫn còn rất nắng nhưng bãi biển Bảo Ninh, tại TP Đồng Hới đã có rất đông người dân và du khách đến tắm.
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 9
Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô ra bãi biển, công viên - ảnh 10 Hòa mình vào dòng nước biển trong xanh có lẽ là phương án hữu hiệu sau một ngày chống chọi với "chảo lửa".

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng