Nắng nóng trái mùa kéo dài bốn ngày nữa

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nóng lục địa châu Á phát triển và mở rộng sang phía đông đang gây ra một đợt nắng nóng như mùa hè ở nhiều khu vực và đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến ngày cuối cùng của năm cũ âm lịch.

Ngày 7/2, nhiệt độ ở toàn miền Bắc tăng thêm từ 2-3 độ C và phổ biến từ 29 đến 32 độ C, nhiều nơi ở vùng núi Tây Bắc xấp xỉ 35 độ C. Nắng nhiều và nóng ở cả Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ từ 30-34 độ C.

Một số nơi thuộc miền Đông Nam Bộ như Biên Hòa, Đồng Phú lên tới 36 độ C - tức là đã xuất hiện nắng nóng.

Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, từ nay đến giáp Tết (khoảng 29), trời nắng và nóng như mùa hè, nhiệt độ cao nhất ở các khu vực phổ biến từ 30 đến 350C, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ có thể tới 36 - 370C, trời nắng nóng.

Khoảng ngày 13/2 (tức ngày 30 Tết) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tràn xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa nhỏ, mưa phùn và chấm dứt nắng nóng, trời chuyển lạnh và rét. Trong những ngày Tết còn có không khí lạnh tăng cường nên trời tiếp tục rét.

Ở miền Nam cũng sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nhưng muộn hơn 1-2 ngày và mức độ yếu hơn nên trong những ngày đầu năm mới Canh Dần nhiệt độ cũng giảm 2-30C so với trước Tết, trời mát hơn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá