Nắng nóng vẫn đủ điện

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, điện thương phẩm từ đầu năm đến nay tăng hơn so với cùng kỳ năm trước và đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển KT - XH, kể cả trong các đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và bắc miền Trung.

Mặc dù Tập đoàn Dầu khí VN phải ngừng cấp khí Cửu Long từ 10/5 đến 15/5 và khí PM3 cho cụm nhà máy điện Cà Mau (1.500 MW) từ 5/5 đến 13/5 để sửa chữa hệ thống cấp khí, EVN vẫn điều độ vận hành an toàn, linh hoạt hệ thống điện, huy động tối đa nguồn điện hiện có, kể cả các nguồn điện chạy dầu (sản lượng nhiệt điện dầu FO 102,4 triệu KWh, Cà Mau 1 chạy dầu DO 13,2 triệu KWh), nhanh chóng đưa các nguồn điện lớn đang sửa chữa vào vận hành sớm hơn dự kiến, tận dụng tối đa lượng nước về.

* Trong khi đó, tại Hà Nội, hôm qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo đã ký công điện gửi lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, yêu cầu các Cty nước sạch tăng cường cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, kịp thời xử lý các sự cố, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại các khu dân cư.

Đối với điện lực thành phố, phải kịp thời xử lý các sự cố tại các giờ cao điểm trên hệ thống điện của toàn thành phố do phụ tải tăng đột biến, quá tải tại các trạm biến áp. Giảm thiểu thời gian mất điện lâu ảnh hưởng đến sinh hoạt.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá