'Nàng tiên cá nặng 48kg ở Quảng Nam' xuất phát từ... ảnh cưới!

Ngày 21/12, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, đã giao cho các phòng chức năng của Sở điều tra, làm rõ việc trang mạng có tên miền quangnamonline.com.vn đăng tải thông tin phát hiện “nàng tiên cá” nặng 48kg.

Đây chỉ là bộ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ.
Đây chỉ là bộ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ.
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó phòng Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin xác định ban đầu người đăng ký trang web quangnamonline.com.vn ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) tên là Nguyễn Văn Hậu.

Ông Dũng cũng cho biết, ngày mai 22/12, Sở sẽ phối hợp với công an xác minh người đưa thông tin lên trang web này, tên Trang Trần, đang sinh sống ở huyện Núi Thành.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam, hình ảnh “nàng tiên cá” nặng 48kg từ trang mạng quangnamonline.com.vn đăng tải là những tấm ảnh trong một abum cưới của cặp vợ chồng trẻ.

Sau khi báo chí thông tin về vụ việc, trang web quangnamonline.com.vn này đã đóng, không truy cập được nữa.

“Dù trang web đã đóng nhưng trang này có địa chỉ rõ ràng. Sẽ có bộ phận chuyên môn làm rõ trang thông tin này, sau khi xác minh rõ sẽ xử lý”, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam cho biết.
Đây chỉ là bộ ảnh cưới của một đôi bạn trẻ.

Trước đó như đã đưa tin, trang web quangnamonline.con.vn đăng tải thông tin người dân xóm Lưới (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) sau nhiều ngày mai phục đã bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48kg.

 'Nàng tiên cá nặng 48kg ở Quảng Nam' xuất phát từ... ảnh cưới! - ảnh 1  Hình ảnh và thông tin “nàng tiên cá” từ trang mạng quangnamonline.com.vn
Sau đó, “nàng tiên cá” được chở ra bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) để truyền nước và chờ các chuyên gia khoa học người Mỹ sang nghiên cứu. Đã có 1 số chuyên gia Việt Nam đang tiếp cận bảo vệ sức khỏe cho "nàng tiên cá" và 1 đại gia người Nhật đã trả mua "nàng" với giá 1 triệu USD(!)

Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam xác định đây là thông tin nhảm nhí, “câu view” và không có thật nhưng đã làm “khuấy động” nhiều trang báo mạng trong nước. Nhiều người cả tin còn chia sẻ thông tin này lên trang cá nhân của mình khiến thông tin truyền đi một cách chóng mặt.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng