Náo loạn trước tin hổ lượn lờ nhà dân

TP - Thông tin về một con hổ bị thương, lượn lờ quanh một số nhà dân khiến người dân xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình) náo loạn. Nhiều thợ săn có tiếng cũng tập trung về đây tìm hổ.

Náo loạn trước tin hổ lượn lờ nhà dân

Trang trại nuôi hổ: Để hay dẹp?

Ông Đặng Ngọc Yên, ở thôn Đồng Hưng, xã Quảng Đông khẳng định những dấu chân in trên nền đất và máu còn sót lại quanh vườn nhà ông chính là dấu vết của một con hổ đi qua. Ông Yên cho biết, rạng sáng 4-8, bắt gặp những dấu chân lạ và nhiều vệt máu, ngay lập tức ông báo cho hàng xóm và chính quyền địa phương.

Nghe tin, nhiều thợ săn có tiếng trong vùng mang theo chó săn đến tìm hổ. Theo dấu chân và vệt máu vương vãi, thợ săn và người làng Đồng Hưng tìm đến ngọn núi cách làng chừng 700m. Họ phát hiện rất nhiều máu và lông tại một bụi rậm, được cho là nơi hổ đã nằm nghỉ trước khi biến mất.

Theo quan sát của PV, mặc dù đã qua 8 ngày và nhiều trận mưa to nhưng nhiều dấu chân lạ và vết máu vẫn còn rải rác quanh vườn nhà ông Yên. Dấu chân và máu bắt đầu từ mép QL1A, đi vào và vòng quanh vườn nhà ông Yên, sau đó đi lên núi. Đặc biệt, ngay hồi nhà, có một viên ngói vẫn còn rất nhiều máu đã khô.

Chính quyền địa phương đã báo hạt Kiểm lâm Quảng Trạch và đồn Biên phòng Roòn để xác minh sự việc. Ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Chủ tịch xã Quảng Đông cho biết đã xuống hiện trường và tham gia đoàn tìm kiếm hổ. Ông không thể xác định những dấu chân lạ và máu ở vườn nhà ông Yên là của con gì, nhưng các thợ săn khẳng định đó là của một con hổ bị thương để lại.

Thượng tá Đinh Tiến Khâm - Đồn trưởng đồn Biên phòng Roòn cho biết: “Tôi đang trên đường về đồn thì thấy hàng chục người cầm dao, rựa, gậy gộc và dắt theo chó săn vào rừng tìm hổ. Xem kỹ những dấu chân thì thấy giống dấu chân mèo nhưng to hơn nhiều, cũng phải bằng miệng bát ăn cơm. Đây là dấu chân lạ, lần đầu tiên tôi nhìn thấy. Có lẽ là dấu chân hổ”.

Theo nhận định ban đầu, đây rất có thể là một con hổ được vận chuyển bằng xe ô tô trên tuyến QL1A, khi đi qua địa bàn thì bị xổng chuồng và rơi xuống. Bởi vùng rừng phía Nam chân đèo Ngang từ lâu đã không còn hổ. Đến nay chủ nhân của con hổ vẫn chưa quay lại tìm, còn người dân địa phương thì không dám vào rừng lấy củi và rất hoang mang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá