Náo loạn vì ngư dân câu được cá sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa câu được con cá sủ vàng quý hiếm ở Cầu Gianh. Cá có trọng lượng gần 3kg, dài khoảng 50cm, vảy vàng, đuôi vàng, miệng hồng đỏ.

Con cá sủ vàng quý hiếm mà anh Nhật vừa câu được định giá ít nhất cũng vài trăm triệu đồng
Con cá sủ vàng quý hiếm mà anh Nhật vừa câu được định giá ít nhất cũng vài trăm triệu đồng
Anh Nguyễn Minh Nhật, người câu được con cá sủ vàng trên cho biết, sáng ngày 24/11, trong khi đi câu cá tại Cầu Gianh, anh vô tình câu được con cá sủ vàng. Con cá quý hiếm đã gây chú ý với nhiều người dân địa phương nên từ sáng qua đến hôm nay, rất nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô về để được xem tận mắt. Nhiều người định giá con cá này ít nhất cũng vài trăm triệu đồng.

Hiện có rất nhiều thương lái đến hỏi mua con cá quý hiếm trên nhưng gia đình anh Nhật chưa đồng ý bán.

Ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch cho hay, đây là lần đầu tiên một người dân địa phương câu được cá sủ vàng, loài cá này rất quý hiếm và có giá trị sử dụng trong y học nên có giá thị trường rất cao. Do lượng người đổ về xem cá quá đông nên UBND xã đã phải cử lực lượng công an đến đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp lộn xộn đáng tiếc xảy ra.

Náo loạn vì ngư dân câu được cá sủ vàng quý hiếm - ảnh 1 Nhiều người dân hiếu kỳ, thương lái đến xem và định giá con cá sủ vàng của anh Nhật
Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides, rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị trong lĩnh vực y học. Cá sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá