Hãy giúp cháu Trọng một cơ hội sống

TP - Ông Nguyễn Văn Huỳnh– 59 tuổi dáng mệt mỏi đến gõ cửa Ban đại diện báo Tiền phong tại TP HCM. Trên tay ôm là những đơn xin được giúp đỡ, giấy chứng nhận hộ nghèo và giấy báo chi phí mổ tim cho con trai 10 tuổi.

Chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Huỳnh ở tổ 1, ấp Thạnh Sơn 4, xã Phước Tân, Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) căn nhà trống tuyềnh toàng là nơi cư ngụ của 9 con người (vợ chồng ông Huỳnh và 7 người con).

Cháu Nguyễn Văn Trọng (SN 1996) đang thiêm thiếp ngủ. Cháu gầy tong teo vì bị bệnh tim và vì thiếu ăn. Bà Nguyễn Thị Bưởi (SN 1951)- mẹ cháu Trọng cho biết:

“Cháu đã học đến lớp 4 thì không còn tiếp tục học được nữa vì sức khỏe yếu. Gia đình chuyển cháu đi TPHCM khám và được biết cháu bị “thông liên nhĩ, hở van 2 lá, cao áp phổi” và bác sĩ chỉ định phải mổ tim gấp mới có cơ hội sống”.

Chi phí mổ tim cho cháu khoảng 2.700 USD. Gia đình ông Huỳnh khó khăn (thuộc hộ nghèo chuẩn quốc gia) có 7 con mà gia đình lại không có ruộng rẫy gì.

Qua báo Tiền phong, mong bạn đọc giúp đỡ cháu Trọng để cháu sớm được phẫu thuật tim và tiếp tục được cắp sách đến trường.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban đại diện báo Tiền phong tại TP HCM hoặc theo địa chỉ ông Nguyễn Văn Huỳnh tổ 1, ấp Thạnh Sơn 4, xã Phước Tân, Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá