Né trạm cân, xe tải chật cứng hàng lao xuống mương

Để né trạm cân đặt gần khu vực Trạm giao thông Ba Hàng (Hải Dương) trên QL5, tài xế đã cho xe tải chạy vào 1 con đường khác. Khi đến gần khúc cua rẽ ra QL5, chiếc xe mất lái lao thẳng xuống mương.

Chiếc xe cắm đầu xuống mương nước nhưng rất may tài xế an toàn
Chiếc xe cắm đầu xuống mương nước nhưng rất may tài xế an toàn

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 trưa nay 24/4, chiếc xe tải mang BKS 34K-7164 lưu thông từ thị trấn Nam Sách trên đường 390, khi đến gần khúc cua để đi ra QL5 thuộc địa bàn xã An Châu (TP Hải Dương) thì mất lái, lao thẳng xuống mương bên đường.

Trao đổi với PV Dân trí tại hiện trường, tài xế xe tải (xin giấu tên) cho biết: “Lúc đó tôi đang đi từ thị trấn Nam Sách ra QL5, do tránh chiếc xe máy phía trước đi ngược chiều, tôi vội đánh lái sang bên phải thì gặp đoạn đường mới sửa còn yếu nên mất lái và lao xuống mương”.

Né trạm cân, xe tải chật cứng hàng lao xuống mương - ảnh 1 Một chiếc xe tải nhẹ được điều đến hạ hàng trên thùng xe tải gặp nạn

Một cán bộ quản lý đường bộ có mặt tại hiện trường đang chỉ đạo sửa chữa đoạn đường bị hỏng cho biết, thời gian gần đây để né trạm cân đặt trên QL5 gần khu vực Trạm giao thông Ba Hàng, rất nhiều xe quá trọng tải đã đi vào đường tỉnh 390 (ĐT 390) này rồi ra đường 5 đi tiếp. Vì vậy, đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng. Tại khu vực chiếc xe bị nạn, công nhân đường bộ đã phải “vá” hai chỗ hư hỏng rất nặng.

“Chiếc xe gặp nạn này đi tốc độ cao, nên khi tránh xe máy đi ngược chiều vội đánh lái sang phải gặp chỗ chúng tôi vừa sửa xong còn yếu nên đã trượt bánh và lao xuống. Tôi cho rằng chiếc xe đã chở quá tải…”, một cán bộ đường bộ chứng kiến sự việc cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, sau cú mất lái, đầu chiếc xe tải cắm xuống mương, phần thùng xe và 2 bánh sau vẫn nằm trên bờ. Thùng xe tải “nèn” chật cứng hàng là võng xếp, ít phút sau một chiếc xe tải hạng nhẹ đến vội vã hạ tải cùng tài xế.

Gần 1 tiếng sau vụ tai nạn vẫn chưa có lực lượng chức năng đến giải quyết, rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Theo Nguyễn Dương

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá