DMCA.com Protection Status

Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét

TPO - Đêm 12/8, sau khi phát ra tiếng động lớn, hơn 20m2 nền chung cư N5 thuộc khu tái định cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ sụp xuống sâu gần nửa mét.

Theo một số người dân, vào khoảng 22h30 ngày 12/8, tại khu vực sảnh tòa chung cư N5 bất ngờ phát ra tiếng  động lớn, sau đó hơn 20m2 của sàn nhà bỗng sụp xuống gần nửa mét.
Theo một số người dân, vào khoảng 22h30 ngày 12/8, tại khu vực sảnh tòa chung cư N5 bất ngờ phát ra tiếng động lớn, sau đó hơn 20m2 của sàn nhà bỗng sụp xuống gần nửa mét.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 1 Rất may, lúc xảy ra sự việc không có ai đi qua khu vực này. Tuy nhiên sau đó, một tấm biển cảnh báo được đặt phía ngoài.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 2

Ông Trần Văn Sáu sống tại tòa nhà N5 cho biết, năm 2014 toàn bộ nền trong nhà gửi xe tòa N5 cũng bị sụp lún 30-40cm nhưng đã được thành phố khắc phục, sửa chữa. Tuy nhiên, không lâu sau đó, tại khu vực  sảnh tòa nhà cũng có hiện tượng lún và đến đêm qua bất ngờ bị sập xuống.

Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 3 “Không chỉ khu vực sảnh tòa nhà, ngay cả xung quanh tòa chung cư N5 cũng bị lún xuống tạo thành các khe hở có thể đưa bàn tay vào trong. Hệ thống đường ống dẫn nước nằm dưới sàn nhà bị ảnh hưởng và bị mất nước. Khu tái định cư có 10 tòa nhà thì có đến 8 tòa nhà bị lún”, ông Sáu nói.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 4 Được biết tòa N5 có 64 hộ dân được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Tuy nhiên, các tòa nhà tại đây liên tục lộ ra những hư hỏng như thang máy liên tục trục trặc, nhà bị thấm nước,…
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 5 Khu vực sụp lún tại tòa nhà N5 khi đưa bàn tay vào vẫn lọt.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 6 Khu vực nứt sâu nhất dài khoảng hơn 3 mét.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 7 Sau khi nền nhà xụp xuống lộ bê tông ra bên ngoài.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 8 Vị trí bị sụp nằm ngay gần thang máy khiến nhiều người đi lại gặp khó khăn.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 9 Ông Nguyễn Văn Thạnh (70 tuổi) – Ban đại diện tòa nhà N7 cho biết, tình trạng sụp lún xuất hiện từ lâu nhưng vẫn không được giải quyết. Tại các khu vực hộp kỹ thuật, đường ống thoát nước, tường nhà… bị nứt toác lún xuống.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 10 “Cứ sau mỗi trận mưa là nền đất xung quanh nhà lại lún xuống nên chúng tôi rất lo lắng. Người dân đã kiến nghị rất nhiều lần đến BQL khu nhà và cơ quan chức năng nhưng vẫn không được giải quyết triệt để”, ông Thạnh nói.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 11 Người dân còn cho biết, tòa nhà N7 sau trận bão năm 2014 làm hư hỏng cửa kính, sau nhiều lần báo với Ban quản lý nhưng vẫn chưa được thay thế gây nguy hiểm khi có trẻ em đến chơi.
Nền chung cư bỗng… sụp sâu gần nửa mét - ảnh 12 Được biết khu tái định cư Đồng Tàu có 10 tòa nhà với gần 700 căn hộ (trong đó 2 tòa nhà mới đi vào hoạt động) trước đây phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 và 3. Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý khu vực này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng