Nestlé Việt Nam ký kết chương trình Năng động Việt Nam

Ngày 26/9 tại TP HCM , trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Tập Đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé tái khẳng định cam kết tiếp tục góp phần xây dựng một cuộc sống vui khỏe hơn cho cộng đồng.

Nestlé Việt Nam ký kết chương trình Năng động Việt Nam

“Nestlé ra đời với sự kiên định và cam kết của người sáng lập Henri Nestlé, khi ông phát minh ra sản phẩm ngũ cốc cho trẻ sơ sinh Farine Lactée để cứu sống một em bé từ 150 năm trước. Và ngày nay điều đó vẫn tiếp tục là sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi - công ty hàng đầu thế giới về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe” - Ông Peter Vogt, Phó Chủ Tịch Tập đoàn Nestlé phát biểu trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trên toàn cầu, Nestlé đã triển khai nhiều sáng kiến quan trọng trong lĩnh vực dinh dưỡng, áp dụng những kiến thức khoa học tiên tiến, truyền sự tận tụy và niềm đam mê vào những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu phát triển của trẻ nhỏ, mang lại không chỉ sự thưởng thức mà còn là nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ, đồng thời khuyến khích một phong cách sống khỏe mạnh – những yêu cầu tiên quyết giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.  

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, Nestlé Việt Nam ký kết bản ghi nhớ với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình sẽ được thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2016-2017 và sẽ triển khai ra một số tỉnh thành khác trong thời gian tiếp theo. Sau khi thành công, đề án sẽ được nhân rộng ra các trường trên các tỉnh thành khác để trẻ em ở mọi vùng miền có thể tiếp cận được phong trào thể dục thể thao như điều Nestle đã và đang làm với Bộ GD&ĐT trong 14 năm qua, và với Liên đoàn bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh trong 11 năm qua.

Đại diện Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” cho biết: Ngày 28/4/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 641/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2010 - 2030” (gọi tắt là Đề án 641) với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. 

Sự tham gia của công ty Nestlé Việt Nam đối với các các hoạt động của Đề án 641, đặc biệt Chương trình Năng động Việt Nam của nhãn hàng Nestlé MILO trong các hoạt động thể thao ngoại khóa trường học là hoạt động phù hợp với chủ trương của Chính phủ và mục tiêu của Đề án, tạo nên tính tích cực và sức hấp dẫn mới cho các em học sinh trong việc học tập thể chất.

Nestlé cam kết nâng cao giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm đồng thời cải thiện khẩu vị phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Ông Ganesan Ampalavanar - Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam cho biết “Nestlé Việt Nam là công ty đa quốc gia, mang tính bản địa do đó công ty có trách nhiệm, khả năng và thiện chí góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe.”

Hiện nay, tập đoàn điều hành 5 nhà máy tại Việt Nam với khoảng 2,000 nhân viên trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng