Ngã từ trên cây, cụ ông bị que gỗ đâm xuyên ngực

Trèo lên cây hái quả, cụ ông 62 tuổi ở Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, trượt chân rơi xuống hàng rào gỗ bị que gỗ nhọn đâm xuyên ngực trái.

Mảnh vải và lá cây được lấy ra từ lồng ngực nạn nhân.
Mảnh vải và lá cây được lấy ra từ lồng ngực nạn nhân.

Trưa 13/4 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình trong tình trạng nguy kịch, khó thở, vết thương ngực trái chảy máu. Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu và hồi sức sau đó phẫu thuật nội soi rút ra từ lồng ngực nạn nhân một mảnh vải dài khoảng 17 cm và nhiều lá cây. Sức khỏe bệnh nhân hiện đã ổn định.

Theo người nhà, cụ ông trèo lên cây hái quả làm thuốc bắt cá. Không may cụ ông trượt chân ngã xuống hàng rào và bị que gỗ đâm xuyên thủng ngực. Người nhà hoảng quá đã tự ý rút chiếc que khỏi ngực ông cụ rồi mới đưa đi cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp tai nạn khá hy hữu. Que gỗ đâm xuyên ngực nạn nhân làm rách cả áo, nhét cả mảnh vải và nhiều chiếc lá vào ngực của bệnh nhân. Người nhà đã tự ý rút que gỗ ra trước khi vào viện nên gây vết thương phức tạp, tràn khí màng phổi, chảy nhiều máu… Vì thế, khi sơ cấp cứu bệnh nhân bị dị vật đâm thì không được rút dị vật ra, đặt gạc hoặc miếng vải xung quanh để chèn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá