Ngã vào bếp lửa, bé 5 tuổi có nguy cơ hỏng mắt

TPO - Bị ngã vào bếp lửa, cậu bé bị bỏng rất nặng, thậm chí có nguy cơ hỏng mắt nếu không được chuyển viện gấp. Tuy nhiên, gia đình không có tiền để chuyển viện chữa trị cho con.

Em Xuyên nguy cơ hỏng mắt nếu không được chuyển viện gấp.
Em Xuyên nguy cơ hỏng mắt nếu không được chuyển viện gấp.

Chiều ngày 11/3, thông tin từ ông Vi Tân Hợi - Cán bộ Hội đồng nhân dân huyện Tương Dương, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Lượng Minh vừa có một trường hợp bị bỏng rất nặng do ngã vào bếp lửa.

Cụ thể,  khi cùng với em trai chơi đùa bên bếp lửa ở lán trại trên rẫy, em Lo Văn Xuyên (5 tuổi, trú tại bản Cà Moong, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) không may bị ngã vào bếp.

Vụ việc khiến mặt của Xuyên bị cháy đen, da mặt bị lột sạch.

Ngay lập tức, anh Lo Văn Tám (SN 1988, bố của Xuyên) đưa con tới bệnh viện huyện Tương Dương cấp cứu. Đồng thời, chị Hắp Thị Nhưn (SN 1994, mẹ của Xuyên) chạy đi mượn tiền bà con hàng xóm để có tiền đóng viện phí.

Khi nhập viện, Xuyên trong tình trạng bị bỏng nặng. Các bác sỹ khuyên gia đình chuyển bệnh nhi lên tuyến trên. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh Tám chưa đủ chi phí để lo cho con chuyển viện điều trị. Thương tâm hơn, nếu không chữa trị kịp thời thì đôi mắt của em Xuyên sẽ bị hỏng.

“Tôi và vợ chạy đi vay mượn bà con, hàng xóm được 200 nghìn đồng, chỉ lo được mấy bữa cho con ở bệnh viện huyện. Hết tiền rồi cũng không biết làm sao”, anh Tám chia sẻ.

Được biết, bản Cà Moong, xã Lượng Minh là địa phương đặc biệt khó khăn, nằm biệt lập trong vùng long hồ thủy điện Bản Vẽ. Nơi đây không có sóng điện thoại, không có đường giao thông, đường vào phải di chuyển bằng thuyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng