Ngã vào cửa kính ở lớp, bé gái 11 tuổi bị cứa rách mặt

TPO - Trong lúc đang ở trường, bé T bị ngã đập vào kính cửa lớp khiến nạn nhân bị mất nhiều máu, rách mặt, nhiều mảnh kính găm vào.

Bé Đ.L.P.T( 11 tuổi, ngụ Hóc Môn) đang được các bác sĩ thăm khám.
Bé Đ.L.P.T( 11 tuổi, ngụ Hóc Môn) đang được các bác sĩ thăm khám.

Thông tin từ BV Nhi đồng 1 TPHCM cho biết vừa phẫu thuật thành công cho trường hợp một bệnh nhi bị tai nạn ngã vào kính. Đây là trường hợp nặng nhất từ trước đến nay tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Hằng (Phó khoa Răng Hàm Mặt BV Nhi đồng 1), người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho bé Đ.L.P.T( 11 tuổi, ngụ Hóc Môn) cho biết, sáng 7/9, bé T nhập viện trong tình trạng băng kín mặt bằng nhiều miếng gạc, chỉ chừa lại hai mắt. Vết thương chảy rất nhiều máu.

“Khi mở những miếng gạc ra để vệ sinh vết thương, tôi sửng sốt vài phút vì không ngờ vết thương nghiêm trọng đến vậy. Vết cắt sâu vào má, môi, cằm, trong đó có vết cắt ngang môi trên, kéo dài lên đến má phải của bé. Nhiều năm làm nghề, tôi chưa từng gặp trường hợp nào nặng như thế”, bác sĩ Hằng cho biết.

Sau khi nhận định tình trạng bé T và đề ra hướng xử lí gây tê, ngay lập tức bệnh nhi được đưa đến phòng phẫu thuật, xử lý vết thương. Trong quá trình phẫu thuật, BS Hằng gắp được rất nhiều mảnh kính vụn ghim sâu trong mặt bé. “Mỗi khi gắp một mảnh kính ra, khiến những mạch máu nhỏ bị đứt, bắn hết cả vào mặt và quần áo của ê-kip mổ. Chúng tôi phải dùng đến hơn 5 mét chỉ để khâu lại vết thương”, BS Hằng cho biết.

Trong khi các BS chuẩn bị tiến hành phẫu thuật, bệnh nhi T dùng điện thoại di động của mẹ gõ tin nhắn và đưa cho bác sĩ đọc: “BS cố cứu gương mặt con, đau mấy con cũng ráng chịu được”.

Theo người nhà thông tin, vào sáng 7/9, T không ăn sáng và tới trường. Khi ở lớp, T loạng choạng té ngã vào một cánh cửa kính của lớp học, dẫn đến tình trạng như trên.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé T đã ổn định, bé đã có thể ăn được những thức ăn lỏng, mềm và nói chuyện nhỏ.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Đẩu (Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi đồng 1), hiện tại ca phẫu thuật của bé T đã thành công nhưng hồi phục như thế nào thì khó đánh giá được. Vì tình trạng vết thương quá nặng, sẹo để lại sau mổ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ sau này.

'Xử lý vết thương bị thủy tinh cắt rất phức tạp, không ai dám đảm bảo không còn sót lại mảnh thủy tinh', BS Đẩu cho biết thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá