Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán

TPO - Con heo linh vật của năm Kỷ Hợi đã xuất hiện khắp TPHCM để chào đón Tết nguyên đán. Suốt một tháng qua, các nghệ nhân đã tạo tác nhiều đàn "Hợi" đẹp và không bị trùng lắp để trưng bày ở trung tâm thành phố, các điểm vui chơi văn hóa và cả các trung tâm thương mại. Những con heo đủ màu sắc kiểu dáng trở thành biểu tượng thu hút du khách và cũng mang đến những thông điệp tốt đẹp ngày Tết cổ truyền.
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 1 Con heo được xem là con vật gần gũi thân thiện, hiền lành không làm hại ai và chỉ phục vụ con người. Năm Kỷ Hợi được kỳ vọng đem lại nhiều sự may mắn cho người dân TPHCM và du khách. Trong ảnh là một chú heo con khổng lồ được trưng bày ở gần Nhà thờ Đức Bà. 
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 2 Đường hoa Nguyễn Huệ được khai trương tối 2/2/2019 với nhiều chú heo linh vật khổng lồ được ăn mặc theo phong cách người dân Nam Bộ và dùng các nhạc cụ phương Nam. 
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 3 Đàn heo của Hội Hoa xuân TPHCM tổ chức ở Tao Đàn nom rất mụ mẫm và vàng óng như thể đang đem tài lộc đến cho mọi người.
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 4 Những con heo đất đang trị dịp Tết năm nay có giá khoảng 250.000 -350.000 đồng. Đối với trẻ em thành phố, đây cũng là một món đồ chơi lạ mắt. 
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 5 Bên cạnh những chú heo khổng lồ, cũng có những đàn heo con nhỏ xinh vừa tầm với vui chơi của trẻ em. Trong ảnh là đàn heo nằm ổ rơm của Nhà văn hóa Thanh Niên. 
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 6 Hầu hết các trung tâm thương mại, khách sạn lớn đều trưng bày đàn heo linh vật của năm với dáng vẻ múp míp, mụ mẫm, như lời chúc phúc cho sự giàu có, mạnh khỏe. 
Ngắm đàn “Hợi” khủng của TPHCM đón Tết nguyên đán - ảnh 7 Đây đó, thỉnh thoảng cũng có thể gặp hình ảnh mạnh mẽ của con heo rừng với những chiếc răng ranh giúp nó chống chọi với tất cả các loài thú dữ. Heo rừng ngày càng ít đi và hình ảnh của chúng cũng khá hiếm hoi trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Trong ảnh là  Áp pích treo ở đường Lê Lợi quận 1, TPHCM mô tả chú heo hoang dã nhưng cũng vui tính. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá