Ngậm tăm thất thoát gỗ, một phó chủ tịch huyện bị kỷ luật

TPO - Chiều ngày 16/7, thông tin từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre cho biết vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc, ông Lê Quang Trí, với lý do ông này vi phạm trong thi hành công vụ đối với việc quản lý, sử dụng gỗ.

Trước đó, theo đơn tố cáo của người dân, vào giữa năm 2010, với cương vị là phó chủ tịch huyện, ông Trí đã ban hành các văn bản giao cho Ban Quản lý (BQL) Công trình giao thông và đô thị huyện đốn hạ 2 cây sao dầu và 2 cây xà cừ cổ thụ cạnh bến phà Hàm Luông (thuộc xã Thanh Tân, Mõ Cày Bắc), với tổng khối lượng gỗ gần 18 m3. 

Sau đó, ông Trí tự ý giao cho BQL cầu Sông Thom 5 khúc gỗ (trên 7m3) để thay ván cầu (nhưng trong hợp đồng thu phí cầu, việc thay ván do bên thuê chịu trách nhiệm!).

Về khoảng 10,3 m3 gỗ còn lại, ông phó chủ tịch không chứng minh được đã sử dụng cho công trình nào ở địa phương.

Sau đó Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc đã kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, kết luận việc ông Trí tự ý giao gỗ cho BQL cầu sông Thom là không đúng, đề nghị ông bồi hoàn toàn bộ số gỗ thất thoát khoảng 10,3 m3 với giá trị 18 triệu đồng.

Về mặt Đảng, trước đó, ông Trí với vai trò Ủy viên thường vụ huyện ủy Mỏ Cày Bắc cũng đã nhận kỷ luật với hình thức khiển trách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng