Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt

Tòa nhà trung tâm hành chính Đà Nẵng nằm bên bờ sông Hàn được xem là công trình kiến trúc độc đáo, biểu tượng cho sự phát triển của TP. Đà Nẵng, với tổng mức đầu tư dự kiến 1.900 tỷ đồng, đang dần hoàn thiện.

 

Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 1 Phối cảnh mô hình Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng.
Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 2 Theo kế hoạch đề ra, công trình phải được hoàn thành vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là cơn bão số 11, đã làm hư hỏng một số hạng mục mà việc khắc phục cần phải có thời gian.
Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 3 Hiện nay, tòa nhà đã hoàn tất xây dựng trên 95%. Các nhà thầu đang tập trung nhân lực, vật lực phấn đầu hoàn thành toàn bộ công trình trước ngày 29/3. Theo ban quản lý dự án công trình, tòa nhà Trung tâm Hành chính TP có tổng chiều cao 166,8 mét. Tòa nhà có 2 tầng hầm và 34 tầng nổi (trong đó, khối đế có 4 tầng và khối tháp 30 tầng).
Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 4 Dự kiến theo số liệu thống kê, có khoảng 1.800 cán bộ công chức đến làm việc hàng ngày tại Trung tâm Hành chính thành phố và khoảng 600 lượt người đến giao dịch hàng ngày. Ngoài bãi đỗ xe ngầm tại 2 tầng hầm của tòa nhà, công trình tổng thể còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ô tô tại khu đất trống phía nam.
Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 5 Các hạng mục cuối cùng đang được đơn vị thi công tích cực đẩy mạnh nhằm đạt mốc hoàn thành vào trước ngày 29/3 sắp tới.
Ngắm 'thủ phủ' mới của Đà Nẵng trước ngày ra mắt - ảnh 6 Công trình Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng có hình thức kiến trúc hiện đại, đặc trưng cho kiến trúc thành phố và được coi là biểu tượng phát triển của TP. Đà Nẵng năng động.

Theo Tri Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá