Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần 2:

Ngấm tiệc sắc màu, khát vọng vươn cao

TP- Trên nền nhạc độc đáo, từng chùm pháo hoa rực rỡ, lấp lánh trên sông Hàn huyền ảo... Đà Nẵng lại khiến hàng vạn khán giả chìm mình trong những giây phút thăng hoa cùng âm thanh và ánh sáng ngay trong đêm khai diễn hôm qua.

Màn biểu diễn pháo hoa của đội Việt Nam bên sông Hàn  Ảnh: Nguyễn Huy

Trong các phần thi của ba đội tối qua, Philippine thực sự khiến khán giả ngạc nhiên và thán phục với màn trình diễn ấn tượng khi bài hát Bùng nổ vút lên cũng là lúc từng họng súng của đội Philippine bắt đầu khai hỏa.

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới”, Philippine, muốn gửi đến Đà Nẵng một thông điệp, thành phố của các bạn thực sự sôi động, thân thiện, mến khách và đang vươn lên mạnh mẽ, về kinh tế, xã hội.

“Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần này làm thu hút sự quan tâm của các bạn, chúng tôi mà còn là cả thế giới, người thắng cuộc sẽ là người cảm thấy hân hoan nhất, đó chính là những gì chúng tôi mong muốn đạt được”, Jovensong Ong - Đội trưởng từng phát biểu trước lượt biểu diễn.

Hàng loạt hiệu ứng trăng lưỡi liềm, pháo chùm, pháo hoa chuông, pháo đuôi với nhiều hình thù khác nhau như trái tim, hình hoa anh đào, con sứa... khiến khán giả không khỏi trầm trồ, tán thưởng.

Trong hơn phút thể hiện, những tay pháo thủ của đội Tây Ban Nha được ví như những người nội trợ bậc thầy đem đến một bữa đại tiệc màu sắc và âm thanh lộng lẫy.

Không phải ngẫu nhiên soạn giả Patrick Brault Miguel Zamorano Caballer lại lấy nhạc đương đại Tây Ban Nha làm nền cho buổi biểu diễn nếu không bởi tính sôi động vốn có của nó “Chúng tôi yêu thích âm nhạc vì nó luôn có mặt trong các dịp lễ hội.

Hiệu ứng âm thanh, màu sắc liên tục thay đổi, các họng pháo được sắp đặt ở nhiều vị trí và khai hỏa nhiều phát một lúc tạo nên sự cân đối, hài hòa như thắp sáng bầu trời đêm Đà Nẵng đầy cảm hứng” – Patrick Brault cho biết.

Với chủ đề Giai điệu hạnh phúc, đội Tây Ban Nha chú trọng đem yếu tố văn hóa vào trong màn trình diễn của mình, hướng mọi người nhìn bầu trời đầy sắc màu trong một nền âm nhạc du dương gợi mở.

Bốn phân khúc nhưng không đứt đoạn, hòa vào chủ đề “Kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng”, đội Việt Nam nén mình xuống những phút cuối từ 9h 40 đến 10h10 tối 27/3 đêm diễn để tạo sức nổ lớn hơn cả.

Từng chùm pháo hoa tầm cao được bổ trợ với các hiệu ứng tầm thấp trên nền nhạc kết hợp giữa hai nền nhạc Việt Nam và Phương Tây ngay từ đầu đã tạo nên sự cuốn hút độc đáo.

Cả một dọc dài lịch sử Đà Nẵng - miền Trung được kể bằng âm thanh, ánh sáng những chùm sóng, lửa đạn, trái tim... Tất cả cùng thể hiện một ý chí, khát vọng vươn lên tầm cao mới của thành phố bên sông Hàn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá