Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC

TPO - Chiều 28/10, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với UBND TP Đà Nẵng, đã tổ chức khánh thành Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và cắt băng khánh thành.

Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 1 Chỉ còn vài ngày nữa, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham dự của hơn 10.000 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, và 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Hoạt động tại Tuần lễ cấp cao của các phóng viên đại diện cho các hãng truyền thông trong và ngoài nước là hết sức quan trọng, không chỉ giúp kịp thời cung cấp thông tin, cập nhật các chính sách, định hướng chiến lược cho hợp tác khu vực, mà còn là cầu nối quảng bá Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng với khu vực và thế giới.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 2 Trung tâm báo chí được cải tạo từ Trung tâm Hội chợ Triển lãm. Dự án chính thức được khởi công vào ngày 1/12/2016. Sau hơn 6 tháng thi công, với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban Quốc gia APEC và các cơ quan Trung ương, cùng sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan, công trình đã về đích đúng tiến độ vào ngày 30/6 vừa qua.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 3 Sau khi cải tạo, công trình mang một dáng vấp mới. Trong ảnh, đài phun nước phía ngoài Trung tâm tạo điểm nhấn cho công trình tươi mát.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 4 Trung tâm báo chí Quốc tế đáp ứng yêu cầu chuyên môn của tất cả các loại hình báo chí như báo viết/báo hình/báo điện tử… cũng như các tác nghiệp kỹ thuật của báo chí như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp…
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 5 Hội trường lớn bên trong trung tâm. Trung tâm có khu vực làm việc chung có thể đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên làm việc cùng một lúc với các hệ thống internet tốc độ cao. Cùng các phòng họp báo lớn, họp báo nhỏ, phòng phỏng vấn, khu vực làm việc riêng của các cơ quan báo chí.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 6 Dãy bàn phục vụ nhu cầu ăn uống của phóng viên. Trung tâm sẽ hoạt động từ 7h00 – đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 7 Trong thời gian diễn ra Tuần lễ APEC ăn uống sẽ phục vụ ngay tại chỗ cho các phóng viên.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 8 Khu vực chờ tác nghiệp của phóng viên. Đáng chú ý mặc dù các sự kiện được tổ chức ở nhiều địa điểm, cách xa nhau nhưng Trung tâm sẽ có hệ thống tường thuật trực tiếp từ các địa điểm về Trung tâm cho phép các phóng viên có thể theo dõi trực tiếp các sự kiện tại Trung tâm Báo chí
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 9 Khu vực được bố trí cho các hãng thông tấn trong nước và quốc tế tác nghiệp, truyền tải thông tin.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 10 Triển lãm ảnh Đất nước con người Việt Nam bên trong trung tâm báo chí để quảng bá hình ảnh Việt Nam bạn bè quốc tế.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 11 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, cùng lãnh đạo Bộ ngành, thành phố tham quan Trung tâm báo chí.
Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC - ảnh 12 Quang cảnh lễ cắt băng khánh thành. Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trung tâm Báo chí Quốc tế là một trong những công trình tiêu biểu cho nỗ lực chuẩn bị của thành phố trong 3 năm qua để sẵn sàng chào đón tuần lễ trọng đại của tháng 11/2017. Chúng tôi tin tưởng rằng, với cơ sở vật chất đạt chuẩn, cùng sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ liên lạc viên, tình nguyện viên, hoạt động của các phóng viên sẽ được hỗ trợ tối đa trong thời gian tác nghiệp ở Đà Nẵng.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá