Ngăn cản xe Mai Linh hoạt động: Xô xát tại bến xe Quảng Ngãi

TP - Sáng 18/4, tại bến xe khách Quảng Ngãi, 22 chủ xe khách và hơn 60 xã viên các HTX vận tải Quảng Ngãi chạy tuyến Quảng Ngãi- Đà Nẵng tiếp tục lãn công bằng cách đưa xe đến bến nhưng không hoạt động.

Xô xát giữa nhân viên đoàn xe và dân phòng tại bến xe Quảng Ngãi trưa 18/4 - Ảnh: Phú Đức

Đây là hành động nhằm không cho xe tốc hành của Mai Linh được hoạt động tuyến Quảng Ngãi – Đà Nẵng (Tiền Phong đã nhiều lần đưa tin). Đến 9 giờ cùng ngày, số người trên bao vây xe Mai Linh mang biển số 76K- 6781 không cho đón khách.

Công an tỉnh, TP Quảng Ngãi và Công an phường Nghĩa Chánh huy động khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ, thanh tra giao thông (Sở GT&VT) cũng huy động gần 20 cán bộ đến giải thích, vận động các chủ xe chấp hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh. Tuy nhiên, họ vẫn không cho xe Mai Linh hoạt động.

Đến 11giờ 20 phút, với sự tăng cường của 20 cảnh sát cơ động, xe Mai Linh mới được xuất bến đi Đà Nẵng. Song, các chủ xe tiếp tục bao vây các lực lượng chức năng có mặt tại bến xe để phản đối, dẫn đến xô xát giữa lực lượng dân phòng với nhân viên đoàn xe. Nhờ sự can thiệp kịp thời của lực lượng công an nên không gây thương tích.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Đội trưởng của Đoàn xe Quảng Ngãi- Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi chấp thuận thông báo của Chủ tịch UBND Tỉnh để Cty Mai Linh - Chi nhánh Quảng Ngãi, tham gia khai thác tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng.

Song, chúng tôi có đơn gửi UBND Tỉnh và Sở GT&VT đề nghị Cty Mai Linh cam kết cụ thể sẽ đưa bao nhiêu xe vào hoạt động và trong thời gian bao lâu trên tuyến này mà chưa được trả lời, buộc chúng tôi phải nghỉ chạy.

Nếu Tỉnh và Sở không trả lời kiến nghị trên, chúng tôi sẽ tiếp tục nghỉ chạy và cản trở việc hoạt động của xe Mai Linh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá