Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 6 hộ gia đình gồm 35 nhân khẩu đã di chuyển trên 1 chiếc ghe lớn và 17 chiếc ghe nhỏ vượt sông từ Campuchia chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa được Bộ đội Biên phòng Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương (tỉnh An Giang) phát hiện và phối hợp ngăn chặn kịp thời.

Ngày 5/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước ngăn chặn kịp thời trường hợp chuẩn bị nhập cảnh trái phép nói trên, để công tác phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới luôn được đảm bảo.

Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép ảnh 1 Một trong những phương tiện của nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam..

Vụ việc xảy ra vào tối4/3, men theo theo tuyến sông Tiền phía Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp), cộng đồng người Khmer gốc Việt Nam tại tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) gồm 6 gia đình với 35 nhân khẩu, đã di chuyển trên 1 chiếc ghe lớn và 17 chiếc vỏ lãi về Việt Nam.

Thời điểm này, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã nhanh chóng phát hiện, đồng thời phối hợp ngăn chặn kịp thời, không để họ nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép ảnh 2 Hiện tại, họ đang được vận động quay trở lại Campuchia.

Hiện tại, họ đang neo đậu ở Xã Koh Roka, Huyện Peam Chor, tỉnh Preyveng (đối diện CKQT Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp).

Nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều tối qua ngày 4/3 và sáng nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng Hội Việt kiều Việt Nam tại Campuchia đã tiến hành vận động, thuyết phục, hỗ trợ số người nói trên quay về Campuchia.

MỚI - NÓNG
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời
TPO - Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái sinh ra tại Huế, sống chủ yếu ở Đà Nẵng. Trong sự nghiệp, ông sáng tác gần 200 ca khúc, nổi tiếng nhất là loạt tác phẩm về miền Trung. Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời chiều 6/7 sau thời gian mắc trọng bệnh. 
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Lộ trình của xuồng từ Đài Loan (Trung Quốc) đến đảo Yonaguni (Nhật Bản)

Vượt biển bằng xuồng thời đồ đá

TP - Để hiểu được hành trình di cư của con người cổ đại, các nhà khảo cổ học đã chiến đấu với biển cả trên chiếc xuồng gỗ thô sơ và sử dụng sao trên trời làm kim chỉ nam để đi hơn 200 km từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Nhật Bản.
Ứng dụng hệ thống ITS tại Trung tâm Điều hành đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

1.500 tỷ đồng cho 'bộ não' cao tốc

TP - Dự án Trung tâm Quản lý giao thông thông minh quốc gia đặt tại Cục Đường bộ Việt Nam có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, sử dụng 100% vốn đầu tư công, được kỳ vọng là “bộ não” của toàn tuyến cao tốc.
Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

Mã vùng điện thoại cố định sau sáp nhập như nào?

TPO - Với 11 tỉnh/thành phố không có sự biến động, mã vùng điện thoại cố định vẫn giữ nguyên. Với 23 tỉnh/thành phố mới được sắp xếp từ 02 tỉnh/thành phố trở lên sẽ áp dụng song song các mã vùng điện thoại cố định, sau đó dự kiến sẽ áp dụng theo mã vùng của tỉnh mới.
Phân loại rác tại nguồn: Luật có hiệu lực nhưng nhiều địa phương chưa làm

Phân loại rác tại nguồn: Luật có hiệu lực nhưng nhiều địa phương chưa làm

TPO - Quy định về phân loại rác tại nguồn đã có hiệu lực từ ngày 31/12/2024, trước đó các địa phương đã có 3 năm chuẩn bị nhưng đến trước khi sáp nhập các tỉnh/thành phố (1/7/2025) chỉ có 34 địa phương thực hiện phân loại rác với quy mô nhỏ, mang tính thí điểm, chỉ có 5 địa phương ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật và 6 địa phương ban hành bảng giá dịch vụ - những con số cực kỳ thấp.