Ngăn chặn số lượng lớn ma túy 'ngược' sang Trung Quốc

TPO - Được một người nước ngoài thuê vận chuyển các loại ma túy, chất gây nghiện giấu kín trong một vỏ hộp sữa, đối tượng Lộc tìm cách vượt biên sang Pò Chài (Trung Quốc).

Đối tượng Lộc và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: T.L
Đối tượng Lộc và tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: T.L

Trưa 21/3, trong khi làm nhiệm vụ, tổ kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) phát hiện xe môtô BKS 12L1-185.12, do một người đàn ông điều khiển đi trên trục đường tuần tra biên giới thuộc khu vực mốc 1226.

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, một người đàn ông trên xe đã vứt một túi ni lon màu đen đựng vỏ hộp sữa xuống đất, ý định bỏ trốn thì bị lực lượng Biên phòng khống chế. Kiểm tra trong vỏ hộp sữa có gần 1000 viên nén hình tròn màu hồng, màu xanh có chữ “WY”, “Wi”, “A” (ma túy tổng hợp) cùng 1 túi bột màu trắng và một gói thuốc phiện màu đen.

 Đối tượng Nguyễn Đình Lộc (SN 1970), trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khai đã nhận vận chuyển thuê cho một người Trung Quốc từ Hà Nội, sau đó lên Lạng Sơn, tìm đường vượt biên, nhưng đến địa phận biên giới Việt- Trung thì bị lực lượng Biên phòng Chi Ma phát hiện, bắt giữ.

 Theo các ngành chức năng địa phương, ma túy tổng hợp, chất gây nghiện các loại thường từ bên Trung Quốc hoặc Lào xâm nhập vào Việt Nam, tuy nhiên lần này lại ngược lại.

 Sáng 22/3, lực lượng Biên phòng Lạng Sơn hoàn tất hồ sơ bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an Lạng Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng