Ngăn chặn thông tin xuyên tạc lãnh đạo

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương (ngày 29/12), cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công an đều đề nghị kiểm soát, xử lý, ngăn chặn tình trạng xuyên tạc trên mạng internet về lãnh đạo cấp cao, gây chia rẽ nội bộ trước Đại hội Đảng.

Theo phản ánh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, hiện nay sắp Đại hội Đảng, sắp lấy phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư nên rộ lên một đợt thông tin xuyên tạc, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên mạng internet. “Thông tin xuyên tạc tới cả các đồng chí Bộ Chính trị, gây dư luận không tốt, khiến anh em phân tâm”, Bộ trưởng Thanh nói.

Ông Thanh cũng chia sẻ, trong quân đội cũng đã có biện pháp giáo dục anh em chiến sỹ nhưng khi anh em về nhà, có lên mạng đọc thì cũng khó kiểm soát. “Với người lính bảo vệ biên giới mà đọc những thông tin xuyên tạc thế này thì rã rời tinh thần. Vì thế,  chúng ta cần có biện pháp kiểm soát chặt chứ không nên thả nổi thông tin trên mạng như hiện nay”, ông Thanh đề nghị.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng cho rằng, cần phải siết chặt, kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng Internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan. “Nên tập trung kiểm soát việc tung các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo trên mạng, gây chia rẽ nội bộ, nhất là trước thời điểm Đại hội Đảng”, Bộ trưởng Công an nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, năm 2014 các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng hoạt động, chống phá quyết liệt, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền,  không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng