Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Đàn bốc cháy

Đêm 25 - 9, người dân Thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) phát hiện trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) huyện bốc cháy.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Đàn bốc cháy

Đám cháy bùng phát trong đêm, lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ tầng 1 chi nhánh ngân hàng
Đám cháy bùng phát trong đêm, lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ tầng 1 chi nhánh ngân hàng.

Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa lan rộng khắp các phòng ở tầng một, mọi nỗ lực của người dân và địa phương vẫn không thể khống chế ngọn lửa. Công an Nghệ An huy động 50 lính cứu hỏa cùng bảy xe chữa cháy, vượt quãng đường 20km để dập tắt đám cháy.


Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 25-9 tại trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh huyện Nam Đàn. Ngọn lửa phát ra từ tầng một của tòa nhà hai tầng, đã nhanh chóng bùng phát dữ dội, thiêu rụi toàn bộ đồ đạc, sổ sách, giấy tờ ở tầng một của chi nhánh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Nghệ An huy động bảy xe cứu hỏa cùng 50 lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường. Công an huyện Nam Đàn cũng điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng của huyện để phối hợp dập lửa và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Vượt quãng đường gần 20km (từ TP Vinh lên Thị trấn Nam Đàn), lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng thực hiện các phương án chữa cháy, dùng vòi rồng dập tắt từ bên ngoài, mở đường để xâm nhập vào bên trong, không cho ngọn lửa lan lên tầng 2 của tòa nhà.

Thượng tá Lê Văn Lĩnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy & CNCH - Công an Nghệ An, người trực tiếp chỉ huy chưa cháy, cho biết: Vì thời tiết hanh khô, đám cháy bùng phát vào ban đêm, cộng với các loại giấy tờ sổ sách dễ cháy nên ngọn lửa khá dữ dội, gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng. Nhưng nhờ phối hợp nhiều phương án, cùng với việc nhà máy nước Nam Đàn ở gần nên rất chủ động trong nguồn nước. Đến 22h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thiệt hại ban đầu: Toàn bộ tầng một của Chi nhánh ngân hàng NN & PTNT Nam Đàn bị thiêu rụi cùng với nhiều sổ sách, giấy tờ.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân gây cháy.

Theo Công an Nghệ An

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá