Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

TPO - Chiều tối 24-2 (tức 15 tháng Giêng năm Quý Tỵ), hàng ngàn người đã đổ về chùa Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ cầu an đầu năm mới Quý Tỵ.

Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

> Thả sức 'chém' khách gửi xe
> Nô nức đi lễ cầu may đầu năm mới

Đông đảo người dự lễ cầu an xuân Quý Tỵ 2013
Đông đảo người dự lễ cầu an xuân Quý Tỵ 2013.
Lễ cầu an chính thức diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng Giêng hằng năm tại chùa Phúc Khánh luôn thu hút đông đảo người dân về đây dự lễ.

Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 2
Ngay từ sang sớm, lực lượng công an công an quận Đống Đa và cảnh sát giao thông đã được điều động để phân luồng đường đi, tránh ùn tắc tại ngã ba Thái Thịnh - Tây Sơn và khu vực Ngã Tư Sở
Ngay từ sáng sớm, lực lượng công an công an quận Đống Đa và cảnh sát giao thông đã được điều động để phân luồng đường đi, tránh ùn tắc tại ngã ba Thái Thịnh - Tây Sơn và khu vực Ngã Tư Sở.
Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 4
Do khuôn viên chùa quá chật, lượng người về dự lễ đông đúc, lại nằm cạnh khu vực giao thông tấp nập nên cả một đoạn đường dài từ giữa cầu vượt Ngã Tư Sở cho đến ngã ba Thái Thịnh - Tây Sơn chật kín người dự lễ
Do khuôn viên chùa quá chật, lượng người về dự lễ đông đúc, lại nằm cạnh khu vực giao thông tấp nập nên cả một đoạn đường dài từ giữa cầu vượt Ngã Tư Sở cho đến ngã ba Thái Thịnh - Tây Sơn chật kín người dự lễ.
Không chỉ có người Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài cũng đến dự lễ
Không chỉ có người Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài cũng đến dự lễ.
Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 7
Nhiều người vừa khấn vừa ngủ gật. Hay có người phải đứng vì không còn chỗ ngồi
Nhiều người vừa khấn vừa ngủ gật. Hay có người phải đứng vì không còn chỗ ngồi.
Ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 9
Tận dụng dịp có một không hai này, nhiều hộ dân, kể cả cơ quan tư nhân xung quanh chùa đều mở dịch vụ trông giữ xe máy, cho thuê ghế nhựa ngồi với giá 10.000đ/vé xe và 10.000đ/ghế
Tận dụng dịp có một không hai này, nhiều hộ dân, kể cả cơ quan tư nhân xung quanh chùa đều mở dịch vụ trông giữ xe máy, cho thuê ghế nhựa ngồi với giá 10.000đ/vé xe và 10.000đ/ghế.
Đến hơn 8h tối, lễ cầu an mới kết thúc
Đến hơn 8h tối, lễ cầu an mới kết thúc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá