Ngang nhiên chặt phá rừng đặc dụng giữa thành phố

TPO - Hàng chục cây gỗ trồng phụ trợ ở rừng đặc dụng Hàm Rồng ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa bị chặt trái phép.

Ngang nhiên chặt phá rừng đặc dụng giữa thành phố

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Hòa – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Thanh Hóa – cho biết: Vị trí được phát hiện khai thác gỗ là tiểu khu 363H; khoảnh 1, lô 6. Đây là rừng trồng cây keo, toàn bộ diện tích rừng bị chặt nằm trong khu vực rừng đặc dụng Hàm Rồng. Tổng số lượng cây gỗ keo bị chặt là 21 cây, có đường kính gốc từ 13 cm đến 35 cm.

Trước đây, hộ của gia đình ông Lê Văn Đông, ở khu phố 8, phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) trồng cây phụ trợ ở cánh rừng này. Từ năm 1999, cánh rừng này thuộc diện tích rừng đặc dụng được giao cho Ban quản lý di tích lịch sử Hàm Rồng quản lý.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngành chức năng đã lập biên bản tại hiện trường, cho dừng các hoạt động khai thác gỗ tại đây. Hiện đơn vị đang tiến hành hoàn tất hồ sơ, để đưa ra hướng xử lý đối vi phạm của hộ gia đình ông Lê Văn Đông.

Ngày 9/6, ông Lê Anh Xuân – chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa xác nhận sự việc trên và cho biết: Căn cứ các quy định hiện hành, UBND sẽ có quyết định xử phạt hành chính đối với hộ gia đình ông Lê Văn Đồng vì tự ý vào khu vực rừng đặc dụng để khai thác gỗ, thực hiện một số việc không được pháp luật cho phép.

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngoài việc tự ý đưa các thiết bị vào cánh rừng để lấy gỗ, những máy móc ở đây cũng đã đào múc 2 khu ao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng