Ngang nhiên lập lán săn động vật hoang dã giữa lòng Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

TPO - Lãnh đạo VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, lực lượng chức năng của vườn vừa bắt quả tang một nhóm săn trộm gồm 4 người với nhiều tang vật là động vật hoang dã.

Bắt quả tang nhóm săn trộm giữa lòng Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - ảnh 1 Nhắm săn trộm với con sơn dương chuẩn bị xẻ thịt

Trước đó, 17/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ rừng tại khoảnh 3, Tiểu khu 609 thuộc lâm phận VQG Phong Nha - Kẻ Bàng nằm trên địa giới hành chính xã Thượng Trạch, Tổ tuần tra của Trạm Kiểm lâm Khe Gát thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện 4 đối tượng đang dùng dao cắt vào vùng cổ giết chết 1 cá thể Sơn dương (Naemorhedus sumatraensis) có trọng lượng 61 kg.

Tổ công tác đã tiến hành bao vây và bắt giữ được 1 đối tượng, 3 đối tượng còn lại nhanh chân chạy thoát. Kiểm tra trong lán của các đối tượng, tổ công tác còn phát hiện thêm 3 cá thể cầy vòi mốc (Pagumalarvata) và cầy vòi hương (Paradoxurus hermaphroditusc), trong đó có một cá thể cầy vòi hương đã bị chết. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện 4 dao tông, 162 sợi dây bẫy làm bằng dây phanh xe đạp.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995, trú tại thôn 2 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch). Đối tượng Tuấn khai nhận đã cùng với các đối tượng tên Thiện, Phong, Quỳnh (trú cùng xã) vào rừng đóng lán trại để đặt bẫy và săn bắt động vật hoang dã về cung cấp cho thị trường.

Vụ việc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, hoàn tất các thủ tục, hồ sơ ban đầu và chuyển giao người bị bắt và các hồ sơ, tài liệu, đồ vật kèm theo cho cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch để tiến tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng