Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn

TPO - Mưa to kéo dài nhiều ngày dẫn đến các sông suối ở tỉnh miền núi Lạng Sơn dâng cao, gây ngập lụt. Trong đó huyện Hữu Lũng, Văn Lãng, Bắc Sơn thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện bị lũ chia cắt, cô lập *ảnh: TL
Nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện bị lũ chia cắt, cô lập *ảnh: TL

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Hữu Lũng xảy ra mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa đo được là 139mm; mực nước sông Trung báo động ở mức độ 3. Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo báo cáo nhanh, trên địa bàn huyện có 1 người chết, 1 người bị thương; trên 100 ha lúa, hoa màu bị ngập úng tập trung ở một số xã: Hòa Bình, Minh Tiến, Nhật Tiến, Hữu Liên, Yên Thịnh; một số tuyến đường bị ngập, ảnh hưởng đến giao thông như các tỉnh lộ: 242, 243, 244; một số hộ dân bị nước ngập vào nhà cao khoảng 30-40 cm….

Còn tại huyện Bắc Sơn và Văn Lãng, nước lũ làm ngập úng nhiều tuyến phố, làng mạc, nhấn chìm nhiều ruộng nương, hoa màu của người dân

Tại cầu ngầm bắc qua sông Kỳ Cùng ở thị trấn Na Sầm (huyện Văn Lãng) vào tối qua (30/8), nước dâng cao làm ngập cầu sâu gần chục mét, chia cắt giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và lưu thông của người dân. Đây là lần thứ 2 trong tháng, cầu ngầm này bị chìm trong biển nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp thị sát tình hình; yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động ứng phó với mưa lớn. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở nhân dân, các trường học tuyệt đối không được chủ quan đối với mùa mưa bão.

Các ngành chức năng phải khẩn trương có kế hoạch, phương án sớm báo cáo với tỉnh để khắc phục những điểm sạt lở, hư hỏng tuyến đường. Chủ động ứng phó với phương châm 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ, phương tiện tại chỗ và không được chủ quan.

Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn - ảnh 1 Gặp mưa to, nhiều phương tiện giao thông gặp nguy hiểm *ảnh: TL
Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn - ảnh 2 Nhiều ha lúa, hoa màu bị chìm trong nước, hư hỏng *ảnh: TL
Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn - ảnh 3 Đền Bắc Lệ (huyện Hữu Lũng) bị ngập lụt khá nặng  *ảnh: TL
Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn - ảnh 4 Đường tỉnh lộ xã Hữu Liên (huyện Hữu Lũng) đi huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) bị sạt lở, các phương tiện tham gia giao thông bị ngáng trở, ách tắc (ảnh chụp sáng 31/8)  *ảnh: Hương Sen
Ngập lụt nghiêm trọng nhiều nơi ở Lạng Sơn - ảnh 5 Cầu ngầm Na Sầm (huyện Văn Lãng) tiếp tục bị ngập sâu. Đây là lần thứ 2, nước đã nhấn chìm cây cầu này, chia cắt người và phương tiện qua lại hai bờ sông Kỳ Cùng (ảnh chụp tối 30/8). ảnh: Diệu Quyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng