Ngập nặng, dân cầu cứu công an

TP - Chiều 9-7, một cơn mưa lớn, kéo dài hơn ba giờ đã làm nhiều khu vực nội ô TPHCM bị ngập nặng. Tại ngã tư Gò Dưa (khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức), mưa lớn đã gây ra “lũ” ống, nhấn chìm hàng chục căn nhà, trong đó nhiều căn bị ngập sâu hơn 2m.

Ngập nặng, dân cầu cứu công an

> Mưa lớn, nhiều tuyến đường thành sông

Ông Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, ngụ khu phố 5) kể: Mưa khoảng 30 phút thì nghe nhiều tiếng động lạ. Tôi chưa kịp hiểu ra chuyện gì đang xảy ra thì nước lũ ập vào nhà, chỉ trong vài phút nước đã ngập đến ngang ngực. Chưa bao giờ, khu vực này lại bị ngập sâu như vậy.

Anh Hải và nhiều hộ dân đội mưa bỏ chạy ra Quốc lộ 1A và những nơi có địa hình cao để thoát thân và cầu cứu cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, công an phường.

Toàn bộ tài sản, tư trang, vật dụng của các hộ dân ngập chìm trong nước. Trung tâm Cảnh sát PCCC quận 9 đã phải huy động lực lượng cùng xe chuyên dụng xuống hiện trường (ảnh) giúp dân chống ngập. Hàng chục chiến sỹ công an, dân quân và công nhân Cty thoát nước đô thị TPHCM cũng được huy động chống ngập.

Đến 20 giờ tối cùng ngày, sau khi dùng bao cát đắp đê dọc theo tuyến kênh thoát nước, đồng thời sử dụng nhiều máy bơm công suất lớn để hút nước thì khu vực trên mới thoát ngập. xe hút nước chuyên dụng, 4 máy bơm để hút nước.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá