Ngập nước, kẹt xe chưa thể giải quyết

TP - Ngày 12/7, nhiều đại biểu HÐND TPHCM chất vấn giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Việt Dũng về ngập nước và kẹt xe. Nhiều đại biểu bức xúc về nạn ngập nước ngày càng nghiêm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là giải pháp sai lầm như ngập ở đâu nâng đường ở đấy… trách nhiệm tham mưu của Sở KH&CN đến đâu.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo đại biểu Nguyễn Thị Thanh Thúy, hầu như người dân TPHCM nào cũng sử dụng thành thạo điện thoại thông minh. “Trên nền tảng khoa học nghệ, Sở KH&CN nghĩ gì về việc hình thành trung tâm dữ liệu để giải quyết kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… mà TPHCM đang đối diện”, đại biểu Thúy đặt vấn đề.

Ông Nguyễn Việt Dũng cho biết, TPHCM đã dành 20% kinh phí đầu tư cho ngành khoa học công nghệ để hỗ trợ các đề tài nghiên cứu thực hiện 7 chương trình đột phá, góp phần giải quyết những vấn đề “nóng” của TPHCM như nạn kẹt xe, ngập nước.

Trong lĩnh vực giao thông, Sở KH&CN hợp tác với Ðại học Quốc gia TPHCM kết nối các nhà khoa học phát triển một số ứng dụng. Trường Ðại học Bách khoa đã có đề tài “Ước lượng và trực quan hóa các thông số giao thông dựa trên hình ảnh”. Về chống ngập, TPHCM cũng đã phát triển một số ứng dụng như cảnh báo tình trạng ngập nước qua điện thoại…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng