Ngập tràn nước mắt trong đám tang 9 học sinh đuối nước

TPO - Đến chiều ngày 18/4, 9 thi thể học sinh trường THCS Nghĩa Hà (Thành phố Quảng Ngãi) bị đuối nước đã được gia đình, chính quyền và dân làng đưa về nơi an nghỉ. Nỗi đau xé lòng, những tiếng khóc ai oán khiến cả miền quê nghèo chìm trong đau thương, tang tóc.

Người thân và dân làng tiễn đưa linh cửu của các em trong nỗi đau nghẹn ngào.
Người thân và dân làng tiễn đưa linh cửu của các em trong nỗi đau nghẹn ngào.

Đến 15h chiều nay, thi thể 9 học sinh đuối nước được đưa về nơi an nghỉ trong niềm đau tột cùng. Thắp nén nhang lần cuối cho cậu học sinh Nguyễn Minh Hoàng, cô Phạm Thị Thùy Ngân, giáo viên chủ nhiệm của 9 em học sinh không giấu được nỗi đau mất học trò thân yêu. “Hoàng ơi. Các con ơi. Sao bỏ cô và các bạn mà đi…” cô Ngân bật khóc trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Bà Ngô Thị Hai, mẹ của em Hoàng như hóa điên dại. Đám táng con, bà Hai vẫn cầm sổ học bạ của con ra khoe với mọi người thành tích của con khiến người dân chứng kiến ai cũng phải bật khóc. Đến khi linh cửu của Hoàng được trai làng mang đi, bà Hai như bừng tỉnh, chồm người lên cố giữ lấy cổ quan tài, khóc nấc lên từng tiếng nghe não nề.  

Ngập tràn nước mắt trong đám tang 9 học sinh đuối nước - ảnh 1 Người mẹ nghẹn ngào trong phút giây tiễn đưa con trai về với đất.

Thôn Kim Thạch cùng lúc tiễn đưa thi thể 3 em nhỏ về với đất trong nỗi đau tột cùng. Bà Võ Thị Phương mẹ của em Phạm Xu Sum vừa trở về từ TP Hồ Chí Minh như người mất hồn. Chồng mất, bà Phương vào TPHCM mưu sinh gửi tiền về cho mẹ là bà Trần Thị Dung nuôi cháu. Nhận được tin dữ, bà tức tốc về nhưng đã không kịp nhìn mặt con. “Con ơi, con đi rồi mẹ chẳng còn thiết sống nữa…” tiếng gào thét của bà Phương khiến tất thảy dân làng bật khóc.

Ông Nguyễn Thanh Trạng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà cho biết: Đau thương mất mát này là quá lớn, là không của riêng ai. Chỉ biết cầu mong sao gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau mất con, mất cháu. Nhà trường sớm ổn định tâm lý cho giáo viên và học sinh để quay lại với việc dạy và học thường ngày.

Ngập tràn nước mắt trong đám tang 9 học sinh đuối nước - ảnh 2 Không ai cầm được nước mắt trong đám tang của 9 em học sinh xấu số.

Theo ông Trạng, trong số 9 em học trò vừa qua đời thì có tới 7 em có cha mẹ đi làm ăn xa nên phải ở với ông bà. Hoàn cảnh gia đình em nào cũng khó khăn, điều kiện cuộc sống hết sức chật vật.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin vào chiều ngày 14/5, tại sông Trà Khúc qua địa phận thôn Thanh Khiết (Nghĩa Hà, Thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) nhóm học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà rủ nhau tắm sông và đuối nước. Thi thể 9 em lần lượt được tìm thấy ngay sau đó. Đây là vụ đuối nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi từ trước đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá