Lào Cai:

Ngạt khí trong hầm thủy điện, 4 người thương vong

Nghe thấy tiếng kêu cứu của một công nhân phía dưới, các công nhân ở trên đã xuống ứng cứu. Tuy nhiên, do không có đồ bảo hộ nên lần lượt cả 4 công nhân đều bị ngạt khí độc và bất tỉnh.

Đường vào khu vực xảy ra tai nạn.
Đường vào khu vực xảy ra tai nạn.
Khoảng 9h30 sáng nay (11/8), tại công trường Dự án đầu tư xây dựng, vận hành và kinh doanh nhà máy thủy điện Cốc San - Chu Linh (Lào Cai) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong và 3 người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Danh tính công nhân tử vong được xác định là Thào A Lùng (sinh năm 1985) trú tại xã Hầu Thào, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. 3 công nhân trong tình trạng nguy kịch, đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai là: Sùng Minh Hải (sinh năm 1968) có hộ khẩu tại huyện Sa Pa; Chảo Láo Khé (sinh năm 1995) trú tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát; Lý Láo Ú (sinh năm 1995) trú tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn là tại đường hầm phụ số 3, có chiều dài khoảng 300m thuộc thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Vị trí xảy ra tai nạn cách mặt hầm khoảng 20m. 

Qua tìm hiểu của phóng viên, được biết, vào thời điểm trên có một số công nhân đi vào đường hầm phụ này để đến hầm chính thi công. Trong lúc các công nhân tiếp tục đào sâu xuống thì nghe thấy tiếng kêu cứu của một công nhân phía dưới. Ngay lập tức, các công nhân ở trên đã xuống dưới ứng cứu. Tuy nhiên, do không có đồ bảo hộ nên lần lượt cả 4 công nhân đều bị ngạt khí độc và bất tỉnh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí Metan.

Được biết, chủ đầu tư Dự án thủy điện này là Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Lào Cai – Việt Nam, nhà thầu thi công là Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và lắp đặt thủy điện Chiết Giang – Trung Quốc.

Theo Vũ Thắng

VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá