Ngày 10/3: Khai trương cáp treo Vinpearl

TP - Cty cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl (Cty Vinpearl) cho biết, sau hơn 3 tuần chạy thử cáp treo Vinpearl sẽ được khai trương vào ngày 10/3/2007.

Ẩnh: Đình Quân
Từ 12 giờ ngày 10/3, du khách sẽ chính thức được sử dụng cáp treo này để từ thành phố Nha Trang ra công viên giải trí Vinpearl Land trên đảo Hòn Tre và ngược lại.

Giai đoạn đầu, cáp treo Vinpearl sẽ vận hành với 47 ca-bin, đạt công suất phục vụ 1.000 lượt người/giờ.

Trong tuần lễ khánh thành cáp treo Vinpearl từ 12 giờ 00 ngày 10/3/2007 đến hết ngày 17/3/2007, những vị khách đầu tiên của cáp treo sẽ có cơ hội thưởng thức không khí lễ hội tại Vinpearl Land, với các họat động biểu diễn xiếc, hoạt náo, nhiều trò chơi dân gian và phần thưởng thú vị… 

Sáng 6/3/2007, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức họp về việc chuẩn bị khai trương cáp treo Vinpearl, với sự tham dự của đại diện Cty Vinpearl, Cảng vụ Nha Trang, Sở KH&ĐT, Sở GTVT...

Sau khi nghe các bên trình bày các vấn đề liên quan, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà kết luận, cáp treo Vinpearl tuân thủ đúng quy định của Nhà nước về đầu tư và xây dựng, được Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT chấp thuận về độ cao tĩnh không (64m) và độ cao thông thuyền (54m).

Việc một số tàu du lịch loại lớn không thể cập cảng Nha Trang là do hạn chế về khả năng tiếp nhận của cảng (cầu cảng Nha Trang chỉ có chiều dài 215m, tiếp nhận được tàu không quá 20.000 DWT – đơn vị dung tích toàn phần).

Tuy tàu lớn không thể cập cảng, nhưng vẫn có thể vào khu vực cảng để chuyển tiếp khách lên bờ, đây là điều bình thường ở các cảng du lịch trên thế giới.

UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu Cty Vinpearl cung cấp thông số kỹ thuật của cáp treo, để cơ quan hàng hải chính thức công bố điều kiện tàu cập cảng Nha Trang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá