Ngày 11-4, mây phóng xạ sẽ bao trùm Việt Nam

Ngày 8-4, đám mây phóng xạ tại Đông Nam Á tiếp tục lan dần đến Việt Nam nhưng dự báo sẽ nhỏ dần khi tiến vào khu vực miền Bắc.

Ngày 11-4, mây phóng xạ sẽ bao trùm Việt Nam

Ngày 11-4, mây phóng xạ sẽ bao trùm Việt Nam - ảnh 1

Hình ảnh đám mây phóng xạ. (Nguồn: CTBTO)


Trong ngày 7-4, theo dự đoán mây phóng xạ tại Đông Nam Á sẽ lan dần đến Việt Nam nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo Báo cáo về số liệu phóng xạ môi trường của Trung tâm dữ liệu quốc gia Việt Nam trong mạng lưới của Tổ chức cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) đặt tại Viện Năng lượng nguyên tử, đến 11-4 đám mây phóng xạ có thể bao trùm hầu hết nước ta.

CTBTO cho biết, đến hết ngày hôm nay (8-4), phần đám mây màu xanh dương tiến gần vào khu vực Quảng Ninh, có xu hướng nhỏ dần và có thể tiến vào khu vực miền Bắc.

“Phần màu xanh nước biển lớn dần lên và có thể sẽ bao trùm lên hầu hết lãnh thổ Việt Nam trong ngày 11-4,” báo cáo cho biết.

Trong các ngày tới, nếu không có sự thay đổi điều kiện khí hậu, thì mặc dù đám mây này không làm thay đổi nền phông phóng xạ hiện tại trong vùng Đông Nam Á nhưng có thể nồng độ hạt nhân đo được sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nồng độ hạt nhân phóng xạ vẫn thấp hơn mức cho phép hàng nghìn lần.

Mặc dù nhận định đám mây phóng xạ sẽ bao trùm lên hầu hết lãnh thổ Việt Nam, song CTBTO cũng cho biết, đám mây phóng xạ chính có thực sự đến Việt Nam hay không thì còn tùy thuộc vào điều kiện khí tượng trong các ngày tới.

Theo Vũ Huy Hùng
Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá