Hà Nội:

Ngày 18/10, tháo dỡ xong công trình lấn chiếm tại KĐT Trung Hoà-Nhân Chính

TP - 18/10 là thời hạn mà Cty CP thép và vật tự công nghiệp SIMCO và các đơn vị lấn chiếm diện tích tầng 1 (khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính) cam kết với với cơ quan chức năng của Hà Nội dỡ bỏ công trình sai phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Tháo dỡ hàng rào sắt nhà hàng Phong vị quán. Ảnh: N.Tuấn
Báo cáo nhanh của Sở TNMT&NĐ với UBND TP Hà Nội hôm qua (16/10) cho biết. Theo báo cáo này, 5 đơn vị thuê diện tích tầng 1 khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính vi phạm đã tự giác tích cực tháo dỡ phần xây dựng sai phạm, lấn chiếm đất công từ cuối tuần qua.

Hiện, Ban quản lý đầu tư & xây dựng Láng Hạ-Thanh Xuân (Tổng Cty đầu tư & phát triển nhà Hà Nội) đã tháo xong hàng rào và nhà để xe lấn chiếm xây dựng vào diện tích đất chung tầng 1-nhà N2C.

Trên trục đường Hoàng Minh Giám, 4 đơn vị vi phạm khác cũng đã khẩn trương tháo dỡ công trình cơi nới: Công ty SIMCO  dỡ xong hàng rào thép trên diện tích 430m2 sân cơi nới trái phép của nhà hàng Phong vị quán (nhà N2B); Cty Cổ phần đầu và phát triển nhà số 41 (nhà N2A) cũng đã tháo dỡ đến phần trụ sở văn phòng Cty rộng gần 100 m2.

Cũng tại diện tích cơi nới trái phép, CtyTNHH dịch vụ viễn thông Vĩnh Trinh thuê làm trung tâm dịch vụ khách hàng HT mobile đã bắt đầu triển khai việc tháo dỡ. Cty đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và Đô thị số 18 (nhà N1AB) cơi nới trái phép 175m2 làm nhà bếp và nhà để xe cũng đã cơ bản dỡ xong phần sai phạm.

Theo ghi nhận của Tiền phong, các sai phạm lấn chiếm tầng 1 (Trung Hoà-Nhân Chính) đều xảy ra từ thời điểm 2004-2005, trước khi chủ đầu tư là Cty Cổ phần nhà số 6 (Tổng Cty đầu tư phát triển nhà Hà Nội) bàn giao nhà cho thành phố.

Nhiều công trình sai phạm được đầu tư quy mô với số tiền lên tới tới cả tỷ đồng. Tuy nhiên, các đơn vị này đã nhận thức được sai phạm, cam kết tự tháo dỡ xong toàn bộ công trình trước ngày 18/10.

*Theo ghi nhận của Tiền phong, mặc dù 15/10 là thời hạn chót mà Sở Giao thông công chính và UBND quận Ba Đình phải tổ chức tháo dỡ xong các công trình sai phạm tại Vườn thú Thủ Lệ.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, các công trình tại đây vẫn ngang nhiên tồn tại, chưa thấy có động tĩnh gì. Một số chủ nhà hàng vi phạm cho biết, hiện các hợp đồng thuê đất giữa họ và Vườn thú Thủ Lệ chưa được thanh lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá