Ngày 18/5: Bão Chanchu đổ bộ vào Hồng Kông

TPO - Theo dự báo của Trung tâm dự án của Anh và Hải quân Mỹ, sau ngày 15/5 bão số 1 có xu hướng di chuyển theo hướng Bắc và có khả năng đổ bộ vào Hồng Kông (TQ) vào ngày 18/5.

Ảnh chụp từ vệ tinh cơn bão Chanchu
Chiều 15/5, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương (Bộ NN&PTNT) đã có báo cáo nhanh về diễn biến cơn bão số 1 (bão Chanchu).

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, sáng ngày 15/5, bão số 1 ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc, 115,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ngãi – Phú Yên khoảng 660 Km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh trên cấp 12 (tức là trên 133 Km một giờ).

Dự báo trong 24 giờ tới bão số 1 di chuyển theo hướng giữa Tây Bắc và Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được từ 10 đến 15 km. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật trên cấp 12, biển động dữ dội.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển ngoài khơi Quảng Nam – Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh cấp 7, cấp 8, biển động rất mạnh.

Cũng theo dự báo của Trung tâm dự án của Anh và Hải quân Mỹ, sau ngày 15/5 bão số 1 có xu hướng di chuyển theo hướng Bắc và có khả năng đổ bộ vào Hồng Kông (TQ) vào ngày 18/5.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão, trong các ngày 14 và 15/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão TW đã có 2 công điện gửi các Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên, yêu cầu: Kêu gọi tầu, thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú ẩn an toàn hoặc vượt ra ngoài vùng ảnh hưởng của bão; không cho tầu, thuyển ra khơi; tổ chức trực 24/24.

Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão TW cũng cảnh báo đây là cơ bão mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, các tỉnh ven biển cần theo dõi chặt chẽ diến biến của bão.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng